Mỹ đăng ký hơn 1.700 nhãn hiệu quốc gia vào Việt Nam

(SGGP).- Đây là con số được ông Nguyễn Văn Bảy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) công bố ngày 10-4, tại cuộc “Tọa đàm sở hữu trí tuệ dành cho các phóng viên”. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên được tổ chức hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26-4) do Bộ KH-CN phát động.

Ông Nguyễn Văn Bảy cho biết, số lượng đơn đăng ký sáng chế mà Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận luôn tăng khoảng 10%/năm trong vài năm gần đây. Riêng trong năm 2014, cục đã tiếp nhận khoảng 4.400 đơn đăng ký sáng chế, trong đó khoảng 10% đơn của người Việt Nam. Tuy nhiên, trong số 1.500 bằng sáng chế độc quyền được cấp thì chỉ có khoảng 3% là của người Việt Nam.

Về số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu quốc gia theo xuất xứ thì Mỹ là nước có số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nhiều nhất vào Việt Nam nhiều nhất năm 2014 với hơn 1.700 đơn, tiếp đến là Nhật Bản gần 1.300 đơn, Trung Quốc hơn 900 đơn, Hàn Quốc gần 800 đơn...

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Máy giặt LG AI có mức giá từ 14,5 triệu đồng

Dòng máy giặt LG AI DD sở hữu công nghệ Trí thông minh nhân tạo đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Là sản phẩm giành Giải thưởng Sáng tạo CES 2020 danh giá, LG AI DD sở hữu động cơ dẫn động trực tiếp tích hợp AI mang đến hiệu quả giặt giũ chính xác, tối ưu. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Shopee hợp tác cùng VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee

Người dùng Shopee cũng sẽ nhận được nhiều quyền lợi độc quyền từ thẻ tín dụng VPBank - Shopee như chương trình miễn phí vận chuyển cả năm và hoàn tiền lên đến 10% trong 365 ngày cùng nhiều quà tặng trực tuyến, trải nghiệm kỹ thuật số tiên tiến.