Mỹ hối thúc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán

SGGP
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, ông David Stilwell, đã kêu gọi Triều Tiên trở lại bàn đàm phán và nhấn mạnh một tương lai tươi sáng hơn cho người dân và đất nước Triều Tiên đang ở phía trước.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đang bế tắc. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành 2 cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 6-2018 và tháng 2-2019, song các cuộc đàm phán vẫn chưa tiến triển kể từ đó. Cựu Tư lệnh Các Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, Tướng Vincent Brooks, nhận định, Bình Nhưỡng tuy vẫn để mở cánh cửa đối thoại nhưng nhiều khả năng sẽ chờ cho tới cuộc bầu cử Mỹ tháng 11.

Trong một diễn biến liên quan, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách chính sách phòng thủ tên lửa và hạt nhân Rob Soofer cho rằng, Triều Tiên đang tiếp tục tăng cường năng lực tên lửa tầm xa, trong đó có một loại tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />