Năm 2009: Quốc hội dự kiến thông qua 24 dự án luật

(SGGP).- Hôm qua 28-11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã chủ trì Hội nghị triển khai chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2009, với sự tham dự của đại diện các bộ, ngành và các cơ quan liên quan. Cùng ngày, Văn phòng Quốc hội cho biết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã ký chứng thực Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2009 và bổ sung chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XII.

Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XII (2007-2011) được bổ sung thêm 6 dự án luật và 6 dự án pháp lệnh. Trong đó, đáng chú ý là dự án Luật Sửa đổi, bổ sung Điều 126 của Luật Nhà ở.

Tuy nhiên, theo ý kiến tại cuộc họp hôm qua, một số ý kiến cho rằng các bộ cần chuẩn bị dự thảo theo hướng sửa đổi một số điều chứ không riêng Điều 126, bởi Quốc hội đã quyết định sẽ chỉ ban hành một loại giấy về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở. Tại kỳ họp thứ 5, dự kiến tổ chức vào tháng 5-2009, Quốc hội sẽ thông qua 13 dự án luật (Luật Quản lý nợ công; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự; Luật Quy hoạch đô thị; Luật Sửa đổi, bổ sung Điều 126 của Luật Nhà ở…).

Còn tại kỳ họp thứ 6, dự kiến tổ chức vào tháng 10-2009, Quốc hội sẽ thông qua 11 dự án luật (Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi); Luật Thuế tài nguyên; Luật Báo chí (sửa đổi); Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục…). Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến vào một số dự án luật quan trọng khác như: Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sửa đổi); Luật Thuế nhà, đất; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai; Luật An toàn thực phẩm…

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên yêu cầu các cơ quan trình, cơ quan soạn thảo dự án luật, pháp lệnh có kế hoạch tổ chức thực hiện để bảo đảm các dự án được trình đúng tiến độ, có chất lượng.

Ng.Quân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP