Năm 2018, dệt may đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 34 tỷ USD

SGGP
Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may năm 2017 đạt 31 tỷ USD, tăng 10,23% so với năm 2016 (cao hơn mục tiêu đề ra đầu năm là 30 tỷ USD). 

Sản xuất hàng dệt may xuất khẩu tại Công ty CP May Sài Gòn 3. Ảnh: MỸ HẠNH

Sản xuất hàng dệt may xuất khẩu tại Công ty CP May Sài Gòn 3. Ảnh: MỸ HẠNH

Bên cạnh việc giữ vững và đạt mức tăng trưởng tốt ở những thị trường xuất khẩu chính như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, ngành dệt may Việt Nam đã nỗ lực phát triển đa dạng các thị trường và có sự bứt phá tại các thị trường khác như Trung Quốc, Nga, Campuchia… 
Đáng chú ý, thị trường Hàn Quốc đã vươn lên vị trí thứ tư và tiến sát thị trường Nhật Bản khi đạt kim ngạch lên tới 2,7 tỷ USD. Đây là tín hiệu rất đáng mừng bởi Hàn Quốc là trung tâm thời trang khá lớn; đồng thời cũng là nơi trung chuyển hàng thời trang sang các nước khác tiêu thụ. Bên cạnh đó, xuất khẩu dệt may của Việt Nam sang Trung Quốc năm 2017 đã đạt 3,2 tỷ USD, bằng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.
Ngoài các mặt hàng dệt may truyền thống, riêng mặt hàng có giá trị tăng cao như vải, xơ sợi, vải địa kỹ thuật, phụ liệu dệt may cũng có sự tăng trưởng rất tốt. Dự kiến, với những thuận lợi hiện có, ngành dệt may sẽ nỗ lực đạt kim ngạch xuất khẩu 34 tỷ USD trong năm 2018, tăng trưởng hơn 10% so với năm 2017.

VĂN DIỆU

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.