Năm 2019, thành lập công ty an ninh hàng không

SGGP
Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), trong năm 2019 đơn vị sẽ xúc tiến thành lập Công ty TNHH MTV An ninh hàng không (trực thuộc ACV) để xử lý kịp thời các vụ việc ẩu đả xảy ra ở sân bay như trong năm 2018. 

Cũng theo ACV, số lượng hành khách quốc tế qua cảng hàng không của Việt Nam trong năm 2018 tăng mạnh, với khoảng 27% so với các năm trước. Khách nội địa có tăng nhưng ít hơn, với 16%. Việt Nam được Hội đồng Sân bay quốc tế (ACI) dự báo là thị trường có mức tăng trưởng hành khách nhanh nhất thế giới (trong nhóm thị trường trên 50 triệu hành khách giai đoạn 2016-2040).

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cũng đánh giá Việt Nam là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới, sẽ đạt 150 triệu lượt hành khách vận chuyển vào năm 2035. Chính vì vậy, yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại sân bay cao hơn bao giờ hết.

ACV cho biết, trong năm 2018 đơn vị đã xây dựng và đưa vào khai thác nhiều dự án quan trọng, như mở rộng nhà ga T2 sân bay Tân Sơn Nhất, nhà ga hành khách sân bay Phú Quốc, nhà ga sân bay Chu Lai, nhà ga hành khách sân bay Phù Cát… Dự kiến trong năm 2019, ACV sẽ triển khai mở rộng sân đậu máy bay tại các cảng có tần suất khai thác cao như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Liên Khương, Cát Bi, Vinh, Phú Bài. Lực lượng an ninh sẽ được bố trí ở tất cả các sân bay thuộc ACV.

 

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phun thuốc khử trùng

Bố trí chỗ đậu riêng biệt cho máy bay đến từ các nước có dịch Covid-19

Ngày 25-2-2020, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã chỉ đạo các sân bay trực thuộc tiếp tục phối hợp với trung tâm kiểm dịch y tế các tỉnh, thành triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với người đi từ nước ngoài về, nhất là các nước có dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.