Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn tại các cơ sở giáo dục

SGGP
Công đoàn ngành giáo dục TPHCM vừa xây dựng chương trình “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho đoàn viên công đoàn, cán bộ, nhà giáo và người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ, nhà giáo và người lao động giai đoạn 2018-2023”.

Theo đó, ngành giáo dục phấn đấu thành lập công đoàn cơ sở ở các đơn vị có từ 25 lao động trở lên, hàng năm có ít nhất 60% công đoàn cơ sở đạt danh hiệu “vững mạnh”, đồng thời kết nạp mới 4.300 đoàn viên công đoàn.

Hàng năm, mỗi công đoàn cơ sở có trách nhiệm bồi dưỡng và giới thiệu ít nhất một đoàn viên công đoàn ưu tú xem xét kết nạp Đảng, phấn đấu 100% ủy viên ban chấp hành công đoàn cơ sở và 80% tổ trưởng, tổ phó công đoàn được bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, 100% cán bộ chuyên trách công đoàn được đào tạo về lý luận nghiệp vụ.

Công đoàn ngành giáo dục yêu cầu công đoàn các cơ sở tập trung thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động; góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động tư vấn pháp luật công đoàn, đẩy mạnh công tác tham gia kiểm tra, thanh tra, giám sát và phản biện xã hội...

Bên cạnh đó, công đoàn cơ sở cần thực hiện có hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công ty EMG đưa ra kế hoạch, phương pháp dạy học trực tuyến

Cốt lõi của việc giảng dạy Tiếng Anh Tích hợp là phải đảm bảo mục tiêu đầu ra cho học sinh theo các tiêu chí học thuật của chương trình Tiếng Anh Tích hợp và chuẩn đầu ra Quốc tế. Đây chính là thước đo của chương trình, dù việc học tập của học sinh theo hình thức học tập trực tiếp hay trực tuyến.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục