Từ khóa: #NASA

Một bộ phận sử dụng trong không gian do AI thiết kế cho NASA

AI trở thành nhà thiết kế của NASA

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, đã nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế các bộ phận của tàu vũ trụ và một số cấu trúc sử dụng trong môi trường không trọng lực.
Một UFO xuất hiện ở Mỹ vào thập niên 1960

Nóng với UFO

Những năm gần đây có một sự gia tăng mạnh về vật thể bay không xác định (UFO) trên thế giới. Chỉ riêng Mỹ, trong vòng hơn 4 năm qua đã có hơn 500 UFO xuất hiện, nhiều hơn bất cứ lúc nào, kể từ khi những UFO đầu tiên được con người biết đến đầu những năm 1950.
Xe tự hành Curiosity khám phá sao Hỏa

Dấu tích hồ nước thời cổ đại trên sao Hỏa

Xe tự hành Curiosity của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) thám hiểm sao Hỏa vừa tìm thấy những tảng đá có các vết gợn sóng trên bề mặt ở miệng núi lửa Gale - bằng chứng về một hồ nước cổ đại tồn tại trên sao Hỏa.
Thiết kế NEO Surveyor

Đài quan sát tiểu hành tinh bằng bước sóng hồng ngoại

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang chế tạo đài quan sát săn tìm tiểu hành tinh thế hệ mới bằng bước sóng hồng ngoại mang tên NEO Surveyor. Đây là dự án vệ tinh đầu tiên với mục tiêu khám phá nhiều tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm.
Tên lửa SLS, mang theo tàu thám hiểm Mặt Trăng thực hiện sứ mệnh Artemis I, được đặt vào bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, bang Florida, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

NASA phóng tàu vũ trụ Orion thám hiểm Mặt trăng

Đầu giờ chiều 16-11 (giờ Việt Nam), Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng tàu vũ trụ Orion từ bang Florida để thực hiện sứ mệnh thám hiểm Mặt trăng Artemis 1. NASA đã sử dụng hệ thống phóng không gian (SLS) - hệ thống tên lửa mạnh nhất từng được cơ quan này chế tạo với 30 tầng, để phóng Orion vào vũ trụ.
Tàu vũ trụ DART tiếp cận một tiểu hành tinh Ảnh: NASA

NASA dùng tàu vũ trụ làm chệch hướng tiểu hành tinh

Theo dự kiến, ngày 27-9 tới, Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ lao tàu vũ trụ vào một tiểu hành tinh nhằm ngăn chặn nguy cơ một thiên thể khổng lồ trong không gian có thể lao vào Trái đất trong tương lai. 
Hệ thống phóng không gian (SLS) mang theo tàu vũ trụ Orion tại bệ phóng 39B ở căn cứ Cape Canaveral, bang Florida (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

NASA hoãn phóng tàu lên Mặt trăng

Ngày 29-8, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo hoãn phóng tàu vũ trụ Orion bằng tên lửa Hệ thống phóng không gian (SLS) lên Mặt trăng sau khi phát hiện rò rỉ nhiên liệu và có thể là một vết nứt trong quá trình thực hiện công tác chuẩn bị lần cuối trước khi phóng tên lửa.
NASA: Phát hiện 65 hành tinh mới

NASA: Phát hiện 65 hành tinh mới

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận đã phát hiện thêm 65 hành tinh mới, nâng tổng số hành tinh được phát hiện ngoài hệ Mặt trời cho đến nay lên 5.005 hành tinh. 
Bức ảnh chụp phi hành gia Buzz Aldrin đi trên Mặt trăng

74 bức ảnh của NASA được bán đấu giá

Hơn 70 tấm ảnh gốc của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), trong đó có bức ảnh nổi tiếng chụp phi hành gia Buzz Aldrin đi trên Mặt trăng do phi hành gia Neil Armstrong chụp lại, đã được bán tại Copenhagen (Đan Mạch) với tổng giá trị hơn 155.000 EUR (172.000 USD).
Ảnh mô phỏng các hành tinh ngoài hệ Mặt trời

Phát hiện 301 hành tinh mới

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã xác nhận sự tồn tại của 301 hành tinh mới nhờ vào sự hỗ trợ của hệ thống vận hành theo công nghệ dạy học cho máy móc. 
Ảnh minh họa

NASA lên kế hoạch phá hủy thiên thạch

Theo NASA, tàu vũ trụ DART với chi phí 330 triệu USD, bay với tốc độ 24.000 km/giờ sẽ đâm vào tiểu hành tinh Dimorphos cách Trái đất khoảng 10,1 triệu km trong khoảng thời gian từ ngày 26-9 đến ngày 1-10-2022.
Vệ tinh NanoDragon chính thức bàn giao cho Nhật Bản ngày 17-8 để chuẩn bị cho việc phóng lên quỹ đạo ngày 1-10

10 năm phát triển vệ tinh “Made in Vietnam”

Ngày 1-10, vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sẽ được phóng lên quỹ đạo tại bãi phóng Trung tâm Vũ trụ Uchinoura (Nhật Bản). Đây cũng chính là điểm nhấn nổi bật sau 10 năm hoạt động của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam thuộc Viện hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam.
Tàu Crew Dragon mang theo các phi hành gia rời khỏi bệ phóng tại sân bay vũ trụ Kennedy ở Florida (Mỹ), ngày 23-1-2021, trong hành trình tới Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Ảnh tư liệu: TTXVN

SpaceX đưa phi hành gia không chuyên lên vũ trụ

Sáng 16-9, tên lửa SpaceX Falcon 9 của Tập đoàn công nghệ SpaceX, mang theo 4 phi hành gia không chuyên, đã được phóng đi từ bệ phóng 39A tại Trung tâm Kennedy của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ở bang Florida (Mỹ).