Nga ban hành Hiệp định tương trợ pháp lý Nga - Việt Nam

Ngày 1-6, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ký ban hành Hiệp định tương trợ pháp lý LB Nga - Việt Nam. Hiệp định trên được hai nước ký tại Mátxcơva tháng 8-1998 nhằm hoàn thiện cơ chế pháp lý của mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam.

Hiệp định quy định trình tự và quy chế Nga và Việt Nam dành cho nhau sự tương trợ pháp lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho công dân hai nước, trong đó có quy chế cá nhân, quyền lao động và quyền miễn trừ.

Hiệp định cũng xác định tiêu chuẩn truy cứu tội phạm hình sự, trao trả hoặc từ chối trao trả tội phạm hình sự giữa hai nước. Hiệp định tương trợ pháp lý LB Nga - Việt Nam đã được Duma Quốc gia (Hạ viện) và Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga thông qua vào các ngày 14 và 26-5 vừa qua.

N.Phương

n.phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP