Nga thiết lập hệ thống chống tin tặc

Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh ủy quyền Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) thiết lập một hệ thống quốc gia nhằm phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn ảnh hưởng từ các cuộc tấn công máy tính nhằm vào tài nguyên thông tin của liên bang.

Các mục đích chính đặt ra cho hệ thống là dự báo tình hình bảo vệ an ninh thông tin liên bang, kiểm soát mức độ bảo vệ các cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng trước các cuộc tấn công mạng. Sắc lệnh của Tổng thống Putin xác định tài nguyên thông tin của liên bang Nga gồm các hệ thống thông tin, các mạng thông tin viễn thông trên lãnh thổ Liên bang Nga cũng như tại các cơ sở đại diện ngoại giao của Nga ở nước ngoài.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.