Ngày 5-7: Chi hỗ trợ chênh lệch cho người dân Thủ Thiêm

Tại cuộc họp với Ban Quản lý Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm và các sở - ngành liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng khu đô thị này ngày 22-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã chỉ đạo UBND quận 2 tập trung giải phóng mặt bằng, đảm bảo quỹ đất sạch để kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. TP cũng chỉ đạo xây dựng một khu chung cư kiểu mẫu tại khu vực tái định cư để người dân lựa chọn. Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn tham mưu, đề xuất khu vực và công trình cần ưu tiên đầu tư trước để thay đổi diện mạo, tạo điểm nhấn hấp dẫn KĐTM Thủ Thiêm.

UBND quận 2 TPHCM cũng vừa ký đơn giá chuyển nhượng thực tế bình quân các khu chung cư, nền đất đã bố trí tái định cư (TĐC) thuộc dự án khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Mức giá hỗ trợ chênh lệch vị trí TĐC đối với các trường hợp đã bố trí căn hộ chung cư, nền đất nằm ngoài khu trung tâm KĐTM Thủ Thiêm như sau: Giá chênh lệch vị trí TĐC tại chung cư B27 (chung cư An Phúc, An Lộc) là 2,069 triệu đồng/m², chung cư thuộc khu đô thị An Phú- An Khánh 4,802 triệu đồng/m², chung cư Thạnh Mỹ Lợi (5 tầng) 6,142 triệu đồng/m², nền đất khu 1- 143 ha Thạnh Mỹ Lợi 4,353 triệu đồng/m², nền đất khu 50ha Cát Lái 5,368 triệu đồng/m².

Hai cao ốc Lương Định Của và An Cư không được hỗ trợ chênh lệch vì giá chuyển nhượng thực tế bình quân của 2 chung cư này cao hơn mức hỗ trợ. Theo Ban Bồi thường- Giải phóng mặt bằng quận 2, dự kiến từ ngày 5-7, UBND quận 2 sẽ bắt đầu chi hỗ trợ chênh lệch cho các hộ dân thuộc diện trên. Dự kiến có khoảng 1.472 hộ được hỗ trợ mua căn hộ, chung cư TĐC theo chính sách TĐC.

Theo quy định, chỉ những trường hợp được đứng tên trên hồ sơ gốc mới được chi hỗ trợ chênh lệch, không chi hỗ trợ cho các đối tượng được ủy quyền. Đối tượng được hỗ trợ chỉ là những trường hợp được mua căn hộ, chung cư TĐC theo chính sách TĐC, những trường hợp mua nhà, đất theo giá không kinh doanh cũng không được nhận hỗ trợ chênh lệch.

Dự kiến khoảng 1.472 hộ được chi hỗ trợ trong vòng 3 tháng với gần 422 tỷ đồng.

Nh.Nguyễn

Thông tin liên quan

- Mức giá hỗ trợ chênh lệch vị trí tái định cư tại Thủ Thiêm: Cao nhất 6.142.000 đồng/m²

- Hỗ trợ chênh lệch vị trí cho người dân tại Thủ Thiêm: Tiếp tục chờ…

nh.nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án  Icon Central  DVG đã được M&A phát triển

Danh Việt Group và những thương vụ M&A đình đám trong lĩnh vực bất động sản

Năm 2019, trong lĩnh vực bất động sản, hầu hết doanh nghiệp đều “nằm im” chờ thời do khó khăn của dịch bệnh gây nên. Tuy nhiên, một số ít doanh nghiệp lại “tận dụng” khó khăn biến thành cơ hội thực hiện nhiều thương vụ M&A dự án nhờ có nguồn lực và chiến lược  phát triển rõ ràng. Danh Việt Group được xem là một ví dụ điển hình.

Thị trường

Tiêu dùng thông minh với sản phẩm Organic và Gis

Để giúp người tiêu dùng thành thị có được những bữa ăn sạch, dinh dưỡng, an toàn, đảm bảo sức khỏe,.. từ đây phiên chợ “Organic Town – Gis market” của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC được hình thành tại số 84 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Nông nghiệp

10 dự án tham gia chung kết “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2020”

Sáng 25-11, chung kết cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2020” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở KH-CN TPHCM tổ chức, nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, các dự án mang tính đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Home Credit được ghi nhận vì những đóng góp cho cộng đồng

Home Credit Việt Nam được nhận được giải thưởng CSR Awards do Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Group trao tặng hôm 20-11. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng của công ty. Đây là năm thứ hai liên tiếp Home Credit đón nhận giải thưởng ý nghĩa này.

Thông tin kinh tế