Ngày hội học sinh tiểu học chung tay vì nguồn nước sạch

SGGPO
Sáng 6-4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học (quận 1) đã diễn ra ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017-2018 với chủ đề “Học sinh tiểu học chung tay vì nguồn nước sạch”.

Tại ngày hội, hơn 500 học sinh tiêu biểu ở hai khối 4, 5 đến từ các trường tiểu học trên địa bàn quận được trải nghiệm các hoạt động sáng tạo dưới hình thức STEM, thực hành thí nghiệm khoa học, giải quyết các tình huống, vấn đề xung quanh chủ đề tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch.

Ngày hội học sinh tiểu học chung tay vì nguồn nước sạch ảnh 1 Học sinh hào hứng với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng GD-ĐT quận 1 cho biết, hoạt động nhằm bồi dưỡng tinh thần sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao nhận thức về tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước sạch cho học sinh. Qua đây, các em còn có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, xây dựng tinh thần đoàn kết, thân ái giữa các trường. Đối với giáo viên, thầy cô được định hướng áp dụng phương pháp dạy học tích cực, khoa học khi tổ chức hoạt động cho học sinh.

Ngày hội học sinh tiểu học chung tay vì nguồn nước sạch ảnh 2 Học sinh được hướng dẫn cách bảo vệ nguồn nước sạch

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục