Ngày hội văn hóa Việt – Nhật 2009: Nhiều chương trình lạ

Sáng 12-7, tại Nhà văn hóa Thanh niên sẽ diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội Việt - Nhật” (Japan – Vietnam Day). Đây là hoạt động thường niên do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM, Nhà văn hóa Thanh niên và các đơn vị có liên quan thực hiện. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động được tổ chức trong năm nhân sự kiện “Kỷ niệm năm giao lưu Nhật Bản – Mekong 2009”.

8 hoạt động chính diễn ra nhằm có một cái nhìn đa dạng về văn hóa Nhật Bản đối với người Việt Nam. Ngoài chương trình như năm trước thu hút nhiều đối tượng tham gia là trình diễn Cosplay (ăn mặc theo phong cách truyện tranh Maga Nhật), năm nay còn có các hoạt động khác như: trình diễn cắt cá do chính đầu bếp của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam thực hiện; giới thiệu cách làm món Makizushi - một dạng Sushi cuốn có bọc rong biển bên ngoài, cũng là món ăn truyền thống của người Nhật. Lần đầu tiên tại lễ hội có triển lãm thư pháp thơ Haiku - một thể thơ ngắn của Nhật đang dần được biết đến tại Việt Nam qua những người yêu chuộng thơ ca.

Để góp phần làm cho lễ hội trở nên sinh động, NVH Thanh niên đã mời các Câu lạc bộ Tiếng hát Quê Hương (Cung văn hóa Lao động), nhóm Tre Xanh và đội văn nghệ Trường Đại học Lạc Hồng cùng góp mặt biểu diễn.

T.DIỆU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP