Ngày hội văn hóa Việt - Nhật 2019

SGGP
Tối 29-12, chương trình Ngày hội văn hóa Việt - Nhật Bản sẽ khai mạc tại Trung tâm thương mại The Garden Mall (190 Hồng Bàng, quận 5, TPHCM).

 Đây là sự kiện do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TPHCM, Công ty cổ phần Dấu ấn Việt Nam và Bảo tàng Áo dài cùng phối hợp tổ chức.

Ngày hội có các hoạt động giao lưu, tiết mục trình diễn sân khấu làm nổi bật nét đẹp văn hóa - nghệ thuật đặc trưng của hai nước như: Triển lãm “Áo dài Việt - Nhật”; trình diễn kimono và bộ sưu tập áo dài của Bảo tàng Áo dài; giới thiệu thơ Haiku và thơ lục bát; trình diễn kiếm đạo; võ cổ truyền Nam Huỳnh Đạo; múa Yosakoi, cùng một số loại hình di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam như: chầu văn, múa mâm vàng… Ngoài ra, khách tham dự còn trải nghiệm các hoạt động thú vị như: thưởng thức trà đạo Nhật, trà đạo Việt, gấp giấy Origami, trang trí áo dài trên giấy, mặc thử và chụp ảnh cùng Yukata, áo dài…

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />