Ngày hội văn hóa Việt - Nhật 2019

SGGP
Tối 29-12, chương trình Ngày hội văn hóa Việt - Nhật Bản sẽ khai mạc tại Trung tâm thương mại The Garden Mall (190 Hồng Bàng, quận 5, TPHCM).

 Đây là sự kiện do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TPHCM, Công ty cổ phần Dấu ấn Việt Nam và Bảo tàng Áo dài cùng phối hợp tổ chức.

Ngày hội có các hoạt động giao lưu, tiết mục trình diễn sân khấu làm nổi bật nét đẹp văn hóa - nghệ thuật đặc trưng của hai nước như: Triển lãm “Áo dài Việt - Nhật”; trình diễn kimono và bộ sưu tập áo dài của Bảo tàng Áo dài; giới thiệu thơ Haiku và thơ lục bát; trình diễn kiếm đạo; võ cổ truyền Nam Huỳnh Đạo; múa Yosakoi, cùng một số loại hình di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam như: chầu văn, múa mâm vàng… Ngoài ra, khách tham dự còn trải nghiệm các hoạt động thú vị như: thưởng thức trà đạo Nhật, trà đạo Việt, gấp giấy Origami, trang trí áo dài trên giấy, mặc thử và chụp ảnh cùng Yukata, áo dài…

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP