Nghệ An: Khai giảng hơn 1 tháng, 53 học sinh vẫn chưa được đến trường

(SGGP).- Ngày 9-10, cô Trần Thị Tuyết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, sau hơn 1 tháng khai giảng năm học mới, nhưng 53/64 em học sinh ở làng Văn Hà vẫn chưa thể đến trường học khiến công tác giảng dạy bị đảo lộn, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập của 53 học sinh.

Sự việc bắt đầu từ ngày 5-9, gần 60 phụ huynh học sinh các khối lớp 1, 2, 3 tại làng Văn Hà không chịu đưa con em mình đến điểm trường chính để dự lễ khai giảng. Nguyên nhân chính của sự việc là những phụ huynh này phản đối chủ trương của UBND xã Quang Sơn chuyển học sinh từ điểm trường lẻ lên điểm trường chính. Họ cho rằng, làng Văn Hà là vùng thường xuyên ngập lụt, đường sá đi lại khó khăn nên con em họ không thể tự đến trường, còn đưa đón thì họ không có thời gian vì bận mùa vụ...

Trước tình hình trên, lãnh đạo huyện Đô Lương, Phòng GD-ĐT huyện, UBND xã Quang Sơn đã nhiều lần thuyết phục, đối thoại với phụ huynh học sinh nhưng chưa có kết quả. Hậu quả là đến nay, sau hơn 1 tháng khai giảng, 53 học sinh vẫn phải ngồi nhà không được đi học.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục