Nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt ghép những “mảnh tình” trong album Hoàng hôn từng ngón tay đan

Nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt vừa phát hành album thứ hai quy tụ nhiều giọng ca trẻ nổi bật. Trong lần trở lại này, album mang tên Hoàng hôn từng ngón tay đan tiếp tục mang đến không gian âm nhạc sâu lắng cùng những câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc đằng sau.
Nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt

Hoàng hôn từng ngón tay đan là album thứ hai trong chuỗi dự án nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt cộng tác cùng các ca sĩ - những người bạn, người học trò thân thiết trong suốt 16 năm nam nghệ sĩ gắn bó với âm nhạc. 

Nếu album Vol.1 Tình đầu là những rung động đầu đời trong trẻo được cất lên bởi loạt giọng ca đặc biệt như Ngọc Linh, Nguyên Hà, Lê Minh, Hakoota Dũng Hà thì với Hoàng hôn từng ngón tay đan, người nghe sẽ được chìm đắm trong những bản tình ca nồng nàn qua sự thể hiện của các ca sĩ trẻ Tăng Phúc, Thái Trinh, Thái Ngân, Ái Phương và Thanh Tâm.

Album Hoàng hôn từng ngón tay đan gồm 5 ca khúc: Đứng bên kia đồi (thể hiện Thái Trinh), Từ khi có người (Thái Ngân), Này sao ơi (Ái Phương), Những tiếng thở dài (Thanh Tâm) và Hoàng hôn từng ngón tay đan (Tăng Phúc). Mỗi ca khúc là một câu chuyện hoàn chỉnh, một “mảnh tình” có thể hạnh phúc hoặc đầy tan vỡ, được Vũ Đặng Quốc Việt góp nhặt và kể lại bằng ca từ đơn giản nhưng sâu sắc, giai điệu thanh thoát mà thiết tha. 

Nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt ghép những “mảnh tình” trong album Hoàng hôn từng ngón tay đan ảnh 2 Dàn nghệ sĩ trẻ khoe giọng trong album mới của nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt 

So với album đầu tiên, Hoàng hôn từng ngón tay đan là những thay đổi nhỏ bé nhưng tinh tế của Vũ Đặng Quốc Việt trong hành trình sáng tác. Các ca khúc đã được “gọt tỉa” với ca từ ngắn gọn nhưng cô đọng mọi cảm xúc, ẩn chứa những tình cảm, tâm tư trưởng thành sau nhiều va chạm. Bên cạnh đó, tiết tấu của album cũng được thay đổi để trở nên mới lạ, song vẫn giữ nét đặc trưng âm nhạc Việt khi kết hợp thang âm ngũ cung, làm rõ nét hơn về ý nghĩa ẩn dụ của ca từ.

“Album này là những mảnh tình ghép lại của chính mình và của những người bạn đã từng chia sẻ câu chuyện của họ cho Việt. Nên từ ca từ đến âm nhạc, tôi chuẩn bị rất kỹ, từ việc gặp các nhạc sĩ phối khí đến Việt gặp các sĩ để kể về những câu chuyện riêng từng bài”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt có 16 năm gắn bó với âm nhạc và nghệ thuật Việt Nam. Từ một cậu bé tập đàn trên nền đất và niềm say mê dành cho các bản Thánh ca, Vũ Đặng Quốc Việt trở thành một người thầy, người truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ, từ Đông Nhi, Trịnh Thăng Bình, Ái Phương, Quốc Thiên, Song Luân đến những gương mặt trẻ tiềm năng Thái Ngân, Mew Amazing, Tăng Phúc, Hamlet Trương, Lê Thiện Hiếu, Hứa Kim Tuyền, Osad. Nam nhạc sĩ cũng cho biết, các ca sĩ góp giọng trong album lần này đều từng là học trò của mình.

Nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt ghép những “mảnh tình” trong album Hoàng hôn từng ngón tay đan ảnh 3
Nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt ghép những “mảnh tình” trong album Hoàng hôn từng ngón tay đan ảnh 4
Nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt ghép những “mảnh tình” trong album Hoàng hôn từng ngón tay đan ảnh 5 Nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt trong các chương trình biểu diễn

Khoảng thời gian dài sống cùng âm nhạc đã giúp nghệ sĩ Vũ Đặng Quốc Việt sở hữu vốn sống phong phú lẫn “bề dày” kinh nghiệm đáng ngưỡng mộ. Thế nhưng, nam nhạc sĩ thừa nhận giữa thị trường âm nhạc Việt ngày càng sôi nổi và hiện đại, âm nhạc Vũ Đặng Quốc Việt có phần “không nhộn nhịp”. Song, chính từ những ký ức mà nam nhạc sĩ có được trong cuộc sống và những người từng gặp gỡ, Hoàng hôn từng ngón tay đan mở ra không gian âm nhạc đủ sâu để khán giả có thể nhìn thấy chính mình trong đó và nhớ về những nồng nhiệt đã qua.

Tin cùng chuyên mục