Người cao tuổi là tấm gương sáng cho con cháu

Nhân Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941 - 6-6-2020), sáng 2-6, Đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc thọ các cụ cao tuổi tiêu biểu tại quận Bình Thạnh và Gò Vấp.

Đến thăm cụ Đinh Thuần (thương binh hạng ¾, ngụ tại quận Bình Thạnh), đồng chí Trần Vĩnh Tuyến thay mặt lãnh đạo thành phố ân cần thăm hỏi và trân trọng những cống hiến, đóng góp của cụ với cách mạng, đất nước. Đồng thời, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, các thế hệ hôm nay luôn ghi nhớ, biết ơn công lao của các bậc lão thành cách mạng, trong đó có cụ Đinh Thuần.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến chúc cụ dồi dào sức khỏe, sống vui khỏe bên con cháu và là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Dù đã 90 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng, cụ Đinh Thuần rất khỏe mạnh. Hàng ngày, cụ vẫn chăm sóc hàng cây do chính tay mình trồng trong con hẻm số 27 đường Nguyễn Văn Đậu.

Người cao tuổi là tấm gương sáng cho con cháu ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến thăm hỏi, chúc sức khỏe cụ Đinh Thuần
Đoàn cũng đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Sơn Thị Kỷ (quận Bình Thạnh). Hiện mẹ đang sống một mình, nhưng hàng ngày, cán bộ phường 3 luôn ghé qua nhà để thăm hỏi sức khỏe của mẹ.
Người cao tuổi là tấm gương sáng cho con cháu ảnh 2 Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Sơn Thị Kỷ

Tại quận Gò Vấp, đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cầm (có chồng và con là liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ), thăm Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Minh Quang.

Người cao tuổi là tấm gương sáng cho con cháu ảnh 3 Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến thay mặt lãnh đạo TP chúc sức khỏe mẹ Việt  Nam anh hùng Nguyễn Thị Cầm

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến chúc mẹ Việt Nam anh hùng Sơn Thị Kỷ và mẹ Nguyễn Thị Cầm sống thọ, sống vui cùng gia đình, con cháu; chúc Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Minh Quang khỏe mạnh và luôn là tấm gương đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Có thêm sức hút

- Vừa có 4.000 du khách quốc tế tới Nha Trang trên một siêu du thuyền. Cùng lúc, Đà Nẵng cũng nối lại tuyến bay quốc tế tới Incheon (Hàn Quốc). Những thông tin này có làm tăng thêm niềm lạc quan cho việc phục hồi du lịch quốc tế của xứ mình?

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: