Từ khóa: #người cao tuổi

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu

Chiều 2-6, nhân kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941 – 6-6-2023), đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn TPHCM.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải ân cần hỏi thăm sức khỏe cụ Lục Nghĩa. Ảnh: CAO THĂNG

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc thọ người cao tuổi

Tại nhà riêng các cụ cao tuổi tiêu biểu ở quận 11 (TPHCM), Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chế độ ăn uống, sinh hoạt của các cụ. Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải kính chúc các cụ sống vui, sống khỏe cùng con cháu; luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.
ĐB Chau Chắc (An Giang) cho rằng việc thành lập quỹ phòng thủ dân sự sẽ tạo ra nguồn lực lớn, góp phần hỗ trợ cho ngân sách nhà nước. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đa số ý kiến ủng hộ thành lập quỹ phòng thủ dân sự

Tổng kết phiên thảo luận về dự án Luật Phòng thủ dân sự, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong 16 ý kiến phát biểu, có 13 ý kiến đồng ý thành lập quỹ phòng thủ dân sự như đề xuất của Chính phủ.
Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân

TPHCM: Số ca nhập viện do Covid-19 tăng

Ngày 19-4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, số ca nhập viện do mắc Covid-19 tại TPHCM đang có chiều hướng tăng nhẹ (tăng hơn 6 lần so với trung bình 4 tuần trước đó).
Một công nhân lớn tuổi ở Anh

Người lao động châu Âu: Tuổi cao, ngại làm

Khắp Liên minh châu Âu (EU) và ở Anh, rất đông đàn ông và phụ nữ vẫn đang làm việc ở độ tuổi ngoài 65, thậm chí 75. Thời kỳ hậu Covid-19, EU và Anh càng đối mặt với áp lực gia tăng về tình trạng thiếu việc làm. Để xử lý vấn đề này, họ phải tăng tuổi nghỉ hưu và thu hút lao động nước ngoài.
Rét đậm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người cao tuổi

Người cao tuổi nhập viện tăng cao do rét đậm

Các tỉnh thành miền Bắc đang bước vào giai đoạn giữa mùa đông, không khí lạnh có cường độ mạnh liên tục tăng cường khiến nền nhiệt độ xuống khá thấp. Tại vùng núi nhiệt độ chủ yếu từ 11-14°C, ở đồng bằng 16-18°C, rét đậm kéo dài nhiều ngày đang gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân, đặc biệt là người cao tuổi.
Gậy dẫn đường thông minh

Gậy dẫn đường thông minh

Nhận thấy người khiếm thị, người cao tuổi đi lại khó khăn, dễ gặp nguy hiểm khi di chuyển trên đường hay tại khu vực có đèn tín hiệu giao thông, nhóm học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ OCR, chế tạo gậy dẫn đường thông minh để góp phần giải quyết vấn đề này.
Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 
Tiêm vaccine Covid-19 cho người cao tuổi tại TP Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Để người cao tuổi sống an toàn với Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều vấn đề trong chăm sóc sức khỏe ở người cao tuổi, đòi hỏi người chăm sóc cần lưu ý để nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi, nhất là các người mắc nhiều bệnh nền.