Người dân bức xúc chặn xe ben phá nát đường

SGGPO
Bức xúc trước tình trạng xe ben chở cát phá nát đường dân sinh, gây ô nhiễm môi trường, liên tục trong 2 ngày qua, người dân sống dọc đường Suối Kè, xã Tân Hà, huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) đã kéo nhau ra đường, dùng cây gỗ, xe máy chặn ngang đường để ngăn cản, không cho xe đi qua. 
Ngày 28-10, ông Phan Đức Minh, Chủ tịch UBND xã Tân Hà, huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) cho biết, trong 2 ngày qua, người dân trong xã liên tục kéo nhau ra đường, dùng cây gỗ, xe máy chặn ngang đường Suối Kè để ngăn cản không cho xe ben, xe trọng tải lớn đi qua.
Theo phản ánh của người dân, do lưu lượng xe trọng tải lớn liên tục lưu thông, đường Suối Kè đã bị xuống cấp trầm trọng từ khoảng hơn 2 năm qua nhưng chưa được nâng cấp, sửa chữa, khiến cuộc sống của người dân nơi đây gặp khó khăn.
Người dân bức xúc chặn xe ben phá nát đường ảnh 1 Người dân dùng cây gỗ, xe máy chặn các loại xe trọng tải lớn đi qua đường Suối Kè.
Ngày 27-10, bức xúc trước việc hàng loạt xe ben chở cát lại nườm nượp lưu thông khiến con đường này vốn đã bị hư hỏng nay lại càng trở nên tồi tệ hơn, người dân xã Tân Hà đã cùng kéo nhau ra đường để chặn và kiên quyết không cho các loại xe có trọng tải lớn đi qua.
Trước sự việc này, UBND xã Tân Hà đã cử lực lượng xuống hiện trường để vận động người dân cần bình tĩnh, tránh vi phạm pháp luật. Đồng thời, ngành chức năng cũng đề nghị các chủ xe, người điều khiển xe ben, xe trọng tải lớn tạm thời lưu thông con đường khác để tránh gây bức xúc trong dân. Sau khi được vận động, bà con và người điều khiển các xe trọng tải lớn đã chấp hành và giải tán.
Người dân bức xúc chặn xe ben phá nát đường ảnh 2 Cho rằng các loại xe trọng tải lớn phá nát đường dân sinh, gây ô nhiễm, trong 2 ngày qua, bà con xã Tân Hà liên tục ra đường Suối Kè để chặn xe
Tuy nhiên, đến sáng 28-10, bà con xã Tân Hà tiếp tục phát hiện nhiều xe ben chở cát liên tục lưu thông qua con đường này, gây khói bụi và nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên lại tiếp tục cùng nhau kéo ra đường dùng khúc gỗ, xe máy chặn lại, không cho xe đi qua.
Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng xã Tân Hà và huyện Đức Linh đã có mặt để giải quyết vụ việc.
Ông Phan Đức Minh, Chủ tịch UBND xã Tân Hà cho biết: "Những chiếc xe có trọng tải lớn này lưu thông từ huyện Tánh Linh đi ngang qua đường Suối Kè. Bà con địa phương do bức xúc các loại xe này gây hư hỏng đường, phát sinh bụi nên đã chặn lại, không cho đi. Hiện tại, chúng tôi đã phối hợp với bà con địa phương yêu cầu các xe trọng tải lớn này đi đường khác".
Theo ghi nhận, đến trưa 28-10, các loại xe ben, xe trọng tải lớn đã không còn lưu thông trên con đường này, bà con địa phương đã trở về nhà.
Người dân bức xúc chặn xe ben phá nát đường ảnh 3 Các xe trọng tải lớn đã bị người dân yêu cầu đi con đường khác.
Đường Suối Kè được xây dựng từ năm 2007, chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại cơ bản của người dân và việc vận chuyển cao su của một công ty cao xu. Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, con đường này bị xuống cấp trầm trọng vì sự xuất hiện của hàng loạt xe ben, xe trọng tải lớn chuyên chở cát đi qua.
Người dân đã nhiều lần kiến nghị ngành chức năng cần cắm biển hạn chế tải trọng, không cho xe tải nặng chạy vào tuyến đường này nhưng đến nay không có kết quả, khiến con đường này ngày càng xuống cấp, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Chính phủ họp chiều 24-2. Ảnh: VGP

Thủ tướng: Chưa thể chốt học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra trong chiều 24-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: thời điểm này chưa thể chốt học sinh sẽ đi học lại vào ngày 2-3. Hiện nay, đó mới là phương án chuẩn bị sẵn sàng. Còn phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh đến hết tuần này.

 

Bút Sài Gòn

Không ném đá


- Khảo sát của một tập đoàn công nghệ mới đây cho ra kết quả người xứ mình nằm trong nhóm người xài internet kém văn minh. Kết quả vậy có mang tính phân biệt đối xử không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 351/QĐ-UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 (điều chỉnh) Khu đô thị Tây Bắc TPHCM theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: