Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ

SGGPO

Đến sáng nay, ngày 24-11, mực nước lũ ở sông Trà Khúc (tỉnh Quảng Ngãi) đạt mức 4,68m, dưới nước báo động 2 là 0,32m…Thế nhưng, nhiều người dân dọc sông Trà Khúc vẫn liều mình vớt củi trôi trên sông.

Mỗi mùa lũ đến, củi, gỗ từ thượng nguồn theo nước sông Trà Khúc về xuôi. Người dân các xã ven sông Trà Khúc bất chấp nguy hiểm, chèo thuyền vớt củi.

Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 1 Nước lũ từ thượng nguồn đổ về sông Trà Khúc mang theo nhiều củi, gỗ tấp dạt vào hai bên bờ sông. Hằng năm, người dân địa phương đều chờ đến ngày "hối" nước lớn đến vớt củi. 
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 2 Nhiều người dùng thuyền, ghe để vớt củi, hoặc ra tận khu vực sát mép nước để kéo củi lên bờ. Họ bất chấp nguy hiểm có thể xảy ra nếu như trượt chân xuống dòng lũ. 
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 3 Người phụ nữ này đang phân vân nên đưa khúc gỗ to này lên bằng cách nào vì đường bờ kè khá trơn, các phương tiện kéo gỗ thì không có.
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 4 Sau khi phát hiện khúc gỗ lớn, cả hai sẽ cùng khiêng để đưa lên xe ba gác mang về nhà. Nhiều người nhờ mạo hiểm lấy được khúc gỗ to đã bán với giá tiền triệu
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 5 Những khúc gỗ, cây củi chất ngổn ngang ngoài bờ kè ven sông, chờ người đưa xe đến chở
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 6 Lượng gỗ đổ về nhiều đến mấy ngày sau vẫn vớt không hết, phải thêm xe kéo về. Nhiều gia đình dốc toàn lực vớt củi trên sông, kẻ trục vớt, người vận chuyển. Người dân đi vớt củi vừa để sử dụng nấu nướng, những khúc gỗ lớn thì bán cho các chủ gỗ
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 7 Đợt này người dân kiếm được vài xe ba gác củi, gỗ, đủ dùng quanh năm

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn