Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ

SGGPO

Đến sáng nay, ngày 24-11, mực nước lũ ở sông Trà Khúc (tỉnh Quảng Ngãi) đạt mức 4,68m, dưới nước báo động 2 là 0,32m…Thế nhưng, nhiều người dân dọc sông Trà Khúc vẫn liều mình vớt củi trôi trên sông.

Mỗi mùa lũ đến, củi, gỗ từ thượng nguồn theo nước sông Trà Khúc về xuôi. Người dân các xã ven sông Trà Khúc bất chấp nguy hiểm, chèo thuyền vớt củi.

Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 1 Nước lũ từ thượng nguồn đổ về sông Trà Khúc mang theo nhiều củi, gỗ tấp dạt vào hai bên bờ sông. Hằng năm, người dân địa phương đều chờ đến ngày "hối" nước lớn đến vớt củi. 
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 2 Nhiều người dùng thuyền, ghe để vớt củi, hoặc ra tận khu vực sát mép nước để kéo củi lên bờ. Họ bất chấp nguy hiểm có thể xảy ra nếu như trượt chân xuống dòng lũ. 
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 3 Người phụ nữ này đang phân vân nên đưa khúc gỗ to này lên bằng cách nào vì đường bờ kè khá trơn, các phương tiện kéo gỗ thì không có.
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 4 Sau khi phát hiện khúc gỗ lớn, cả hai sẽ cùng khiêng để đưa lên xe ba gác mang về nhà. Nhiều người nhờ mạo hiểm lấy được khúc gỗ to đã bán với giá tiền triệu
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 5 Những khúc gỗ, cây củi chất ngổn ngang ngoài bờ kè ven sông, chờ người đưa xe đến chở
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 6 Lượng gỗ đổ về nhiều đến mấy ngày sau vẫn vớt không hết, phải thêm xe kéo về. Nhiều gia đình dốc toàn lực vớt củi trên sông, kẻ trục vớt, người vận chuyển. Người dân đi vớt củi vừa để sử dụng nấu nướng, những khúc gỗ lớn thì bán cho các chủ gỗ
 
Người dân Quảng Ngãi liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ ảnh 7 Đợt này người dân kiếm được vài xe ba gác củi, gỗ, đủ dùng quanh năm

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân

Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân

Ghi nhận trong ngày 28-1 (tức mùng 4 tết), lượng du khách đổ về TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng vọt khiến giao thông tại đây chịu nhiều áp lực.

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn