Người mẫu Thanh Thức: “Cảm nhận mới từ những điều quen thuộc”

Sở hữu ngoại hình lý tưởng với chiều cao 1,81m, Phạm Thanh Thức, 20 tuổi, hiện là một trong những gương mặt nam sáng giá trong làng người mẫu Sài Gòn. Với Võ Thanh Thức, Sài Gòn chính là nơi tạo dựng cơ hội giúp anh có những bước phát triển mới trong nghề.

Rời quê Càng Long, Trà Vinh vào đầu tháng 7-2002 trong một cơn mưa buổi sớm thơm mùi cỏ non, tôi xao xuyến tự hỏi: “Không biết mưa Sài Gòn có hương không nhỉ?”. Chưa kịp ngạc nhiên trước sự nhộn nhịp của Sài Gòn, tôi đã thấy sợ hãi. Những người chạy xe ôm ở bến xe cứ vây lấy tôi, hết người này đến người kia giựt lấy túi đồ của tôi, bảo tôi lên xe của họ. Cuối cùng may mắn có người họ hàng đến đón tôi mới thoát khỏi vòng vây của họ.

Sau những buổi thi đại học, tôi bắt gặp xung quanh cổng trường rất nhiều phụ huynh đậu xe chờ đón con em. Dưới cái nắng hè gay gắt, những ánh mắt lo lắng lẫn khuôn mặt xanh xao của nhiều phụ huynh làm tôi rất xúc động. Tôi đậu đại học. Những ngày trọ học ở quận 9 cho tôi cơ hội tiếp xúc người dân Sài Gòn nhiều hơn. Những thắc mắc ngày ấy của tôi từ từ được giải đáp. Đó là thói quen đứng chờ đón con ở cổng trường mỗi buổi tan học - một nếp quen ở Sài Gòn đông đúc, nhiều cạm bẫy.

Khác với “hương mưa” ở quê nhà, mưa Sài Gòn luôn mang lại cho tôi một cảm giác mới lạ. Có hôm trời mưa, dừng xe ở một góc phố, ngồi ăn tô cháo nóng ngay giữa lòng phố xá, tôi nghe tiếng mưa rơi hòa nhịp tiếng cười nói râm ran. Mưa Sài Gòn không có hương thơm ngọt ngào của mùi đồng cỏ nhưng lại có vị cay của những giọt mồ hôi, xen lẫn sự ấm nồng của những cư dân phố thị…

Phạm Thanh Thức tốt nghiệp ngành Điều khiển tàu biển (ĐH Giao thông Vận tải TPHCM); từng đạt giải ba cuộc thi Thời trang Xuân năm 2006 (do Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức); xuất hiện thường xuyên trên chương trình Thời trang và cuộc sống (HTV7), các show diễn thời trang lớn; hiện là người mẫu độc quyền của Công ty người mẫu PL; là giảng viên lớp đào tạo người mẫu mới của Công ty PL, Nhà hát Bến Thành... 

Từng con đường, góc phố, sau 5 năm giờ đã trở nên quá quen thuộc với tôi nhưng cái cảm giác bất chợt phát hiện ra một vẻ đẹp đặc biệt nào đó của Sài Gòn vẫn khiến tôi cảm thấy rất thích thú.

Năm cuối cùng ở ĐH, tình cờ đọc được một thông tin về lớp học người mẫu, tôi đăng ký học và thử sức mình ngay cuộc thi đầu tiên, không ngờ lại đạt được giải Ba cuộc thi Thời trang Xuân 2006. Giờ đây công việc đối với tôi là niềm đam mê cháy bỏng.

Những ngày cuối hè, mỗi chiều dạo xe trên phố, chuyện cũ, chuyện mới cứ thế hiển hiện trong ký ức. Có những kỷ niệm chưa kịp nhớ đã vội quên nhưng có một điều luôn ghi khắc trong tôi: đã 5 năm sinh sống ở Sài Gòn. Thành phố này không phải là nơi tôi sinh ra nhưng lại là nơi tôi tìm thấy được những hướng đi mới cho tương lai.

DIỆP NGUYỄN ghi

Các tin, bài viết khác