Phúc thẩm vụ án buôn lậu, trốn thuế tại Công ty Đông Nam

Nguyễn Gia Thiều vẫn chối tội

Ngày 21-3, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu, trốn thuế xảy ra tại Công ty Đông Nam bước sang ngày làm việc thứ hai.

Bị cáo Nguyễn Gia Thiều và vợ Hà Kiều Anh tại tòa.

Hội đồng xét xử thẩm vấn Nguyễn Gia Thiều về hành vi chỉ đạo Huỳnh Tiến Dũng – nguyên Giám đốc Trung tâm Dịch vụ chuyên nghiệp thiết bị viễn thông, thuộc Công ty XNK máy TPHCM – nhập lậu 506 điện thoại di động (ĐTDĐ), chỉ đạo Đỗ Liên Anh – nhân viên Công ty Đông Nam – nhập lậu 300 ĐTDĐ thông qua hình thức nhập hàng phi mậu dịch và chỉ đạo Nguyễn Quốc Tuấn (đã bỏ trốn) nhập lậu 11.076 ĐTDĐ.

Tất cả số ĐTDĐ này đều được nhập lậu từ Hồng Công về Việt Nam. Cũng như ngày hôm trước, Thiều khăng khăng mình không chỉ đạo nhập lậu ĐTDĐ, mọi việc đều do bị cáo Dũng và Anh tự ý thực hiện.

Ngay cả khi hội đồng xét xử đưa ra các bản cung tại cơ quan điều tra, trong đó Thiều thừa nhận đã chỉ đạo bốn đường dây nhập lậu ĐTDĐ thì Thiều vẫn chối tội. Không thể nhịn được, thẩm phán – chủ tọa phiên tòa Phạm Công Hùng phải nói: “Bị cáo đừng cãi cùn. Làm người phải có lương tâm. Bị cáo đã làm thì phải nhận, đừng đổ tội cho người khác”.

Cuối giờ trưa hôm qua, cựu hoa hậu Hà Kiều Anh đã xuất hiện tại tòa để trả lời các câu hỏi liên quan đến phần dân sự. Trong phần trả lời thẩm vấn về nguồn gốc chiếc xe Mercedes, Thiều khai: “Chiếc xe trị giá 23.000 USD này là của vợ tôi. Hà Kiều Anh đưa tiền cho tôi mua và tôi đã đứng tên Công ty Đông Nam”. Hà Kiều Anh cũng nói rằng mình đưa 23.000 USD cho Thiều mua xe, còn việc Thiều đứng tên như thế nào thì mình không biết!

Đối với một số nhân chứng né tránh việc khai báo, không có mặt tại phiên tòa dù được hội đồng xét xử triệu tập, chủ tọa phiên tòa đã quyết định áp dụng biện pháp áp giải những người này đến phiên tòa. Hôm nay 22-3, phiên tòa tiếp tục làm việc.

L.T.H.

Thông tin liên quan:

Nguyễn Gia Thiều phủ nhận hành vi buôn lậu 4.800 ĐTDĐ 

Xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu, trốn thuế xảy ra tại Công ty Đông Nam 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.