Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

SGGPO
Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 
Nếu cảm thấy cô đơn trong giai đoạn giãn cách xã hội thì Đã bao lâu - sáng tác của nhạc sĩ Đông Phong, được thể hiện bởi giọng ca Nguyên Hà chính là một “liều thuốc tinh thần”. Đã bao lâu là bản ballad dịu nhẹ, xoa dịu, cổ vũ, động viên cũng như kết nối tâm hồn người nghe gần nhau hơn.
Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 1 Nguyên Hà ra mắt ca khúc "Đã bao lâu" đầy xúc động

Chia sẻ về bài hát, tác giả Đông Phong cho biết: “Mình vào TPHCM để tham gia một chương trình và sau đó vì thành phố phong toả nên không thể trở về Đà Nẵng như dự kiến. Quãng thời gian xa nhà, nỗi nhớ gia đình và sự đồng cảm tâm trạng của nhiều tâm hồn giữa thời điểm dịch bệnh khó khăn đã là nguồn cảm hứng lớn để mình hoàn thành bản demo ca khúc chỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ”. 

Bên cạnh giọng ca Nguyên Hà, Đã bao lâu có sự tham gia của dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên và tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. Bên cạnh đó, có 3 nhân vật đặc biệt xuất hiện khiến đây trở thành một món quà ý nghĩa hơn tất cả đối với riêng Nguyên Hà. Đó là bố mẹ ruột và em gái nữ ca sĩ cũng góp mặt trong MV Đã bao lâu. Không chỉ với tư cách là người trong gia đình, họ còn chính là các bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện 199 Thành phố Đà Nẵng, trực tiếp tham gia chống dịch cho đến hiện tại. 

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 2 Nguyên Hà ra mắt ca khúc mới đầy xúc động, hát cùng y bác sĩ, tình nguyện viên
Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 3
Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 4
Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 5 Hình ảnh các y bác sĩ trong MV 

Khi xem MV Đã bao lâu, giọng hát đầy tự sự và trữ tình Nguyên Hà cất lên cùng hình ảnh của các y bác sĩ, các chiến sĩ quân đội, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch khiến ai nấy đều xúc động.

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 6
Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 7
Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 8
Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 9
Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 10
Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 11
Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu” ảnh 12 Những hình ảnh giàu cảm xúc trong MV "Đã bao lâu"

Ca sĩ Nguyên Hà chia sẻ: “Dịch bệnh, khó khăn, cả những đau đớn sẽ sớm qua và mai đây thôi tất cả sẽ được quay lại cuộc sống bình thường. Hãy tin rằng những yêu thương sẽ lấp đầy tất cả. Thật lòng chia sẻ và gửi lời cảm ơn tới những ngày đã qua, khi ấy bình yên chắc chắn sẽ trở lại”. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Phim

Xóa bỏ định kiến giới trong điện ảnh

Rất nhiều phong trào trên thế giới những năm gần đây lên tiếng đòi “nữ quyền” cho các nhà làm phim. Chính những người trong cuộc nhìn nhận, đừng bao giờ mặc định từ trong suy nghĩ rằng, tiếng nói của phụ nữ yếu hay ít được quan tâm hơn.  

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội. 

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.