Nguyên Phó Phòng kế toán Ngân hàng Bản Việt lãnh án chung thân

SGGP
Ngày 3-5, kết thúc phiên xử sơ thẩm, TAND TPHCM tuyên phạt Trần Thị Thu Trang (SN 1976, nguyên Phó Trưởng phòng Kế toán giao dịch và Ngân quỹ - Chi nhánh Gia Định thuộc Ngân hàng TMCP Bản Việt) mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Liên quan trong vụ án, 5 bị cáo khác nguyên là nhân viên kế toán, nhân viên ngân quỹ của Chi nhánh Gia Định - Ngân hàng TMCP Bản Việt bị tuyên từ 3 năm tù nhưng được hưởng án treo đến 3 năm 7 tháng 17 ngày tù cùng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 
Nguyên Phó Phòng kế toán Ngân hàng Bản Việt lãnh án chung thân ảnh 1 Bị cáo Trần Thị Thu Trang tại phiên tòa
Theo lời khai nhận tại phiên tòa, bị cáo Trang đã lợi dụng sơ hở trong kiểm soát tại Ngân hàng TMCP Bản Việt và lợi dụng chức vụ để chiếm đoạt một số tiền lớn của ngân hàng để trả nợ cá nhân.
Từ ngày 7-2-2013 đến ngày 4-9-2013, bị cáo Trang đã ký giả 53 chữ ký, chỉ đạo nhân viên dưới quyền lập nhiều chứng từ khống, tất toán sổ tiết kiệm của 12 khách hàng để chiếm đoạt hơn 82,3 tỷ đồng.
Trong số tiền này, bị cáo đã thanh toán cho khách hàng, được khách hàng xác nhận và trả lại cho Ngân hàng TMCP Bản Việt 7,5 tỷ đồng. Như vậy số tiền Trang chiếm đoạt là 74,8 tỷ đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.