Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt sách nhạc kỷ niệm 20 năm sáng tác

SGGPO
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa có buổi ra mắt quyển sách nhạc đánh dấu kỷ niệm hành trình 20 năm sáng tác tại Trường Đại học Hồng Bàng (TPHCM) vào ngày 10-4.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ tại buổi ra mắt sách nhạc. Ảnh: BTC

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ tại buổi ra mắt sách nhạc. Ảnh: BTC

Quyển sách có 50 bài hát được khán giả yêu thích nhiều năm qua, có văn bản nhạc, nốt nhạc và hình ảnh nhạc sĩ... Trong đó có những bài hit làm nên tên tuổi anh như: Nhật ký của mẹ, Vầng trăng khóc, Chiếc khăn gió ấm, Con đường mưa, Đêm trăng tình yêu, Mộng thủy tinh, Ngôi nhà hoa hồng, Mùa đông không lạnh, Hạc giấy… 

Đặc biệt, cuốn sách ghi chú lại những điều đáng nhớ cho từng bài hát, những kỷ niệm với các ca sĩ đã từng hợp tác, tạo ra những bài hát quen thuộc được công chúng yêu thích.

Theo nhạc sĩ, cuốn sách ghi dấu ấn sự hợp tác của nam nhạc sĩ và nhiều ca sĩ trong 20 năm như Nguyên Vũ, Cao Thái Sơn, Quang Vinh, Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc, Bảo Thy, Hiền Thục, Khánh Phương, Thanh Ngọc, Akira Phan… và đặc biệt mong muốn lưu giữ thời thanh xuân của thế hệ 8X, 9X. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt sách nhạc kỷ niệm 20 năm sáng tác ảnh 1

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã tổ chức nhiều dự án âm nhạc như: chuỗi liveshow Nguyễn Văn Chung và những người bạn tại các trường đại học tại TPHCM, liveshow Gia đình nhỏ hạnh phúc to, chuỗi minishow tại Đà Lạt…

Cho đến nay, anh đã sáng tác hơn 300 ca khúc nhạc trẻ về tình yêu, 300 bài hát thiếu nhi, 20 bài hát nhạc gia đình, 50 bài nhạc phim, quảng cáo… Trong năm 2020, anh nhận Giải thưởng Dế mèn cho chuỗi bài hát thiếu nhi và được xác lập Kỷ lục Việt Nam là nhạc sĩ sáng tác nhiều bài hát thiếu nhi nhất Việt Nam. 

Dự kiến anh sẽ ra mắt sách 300 bài hát thiếu nhi vào tháng 6 tới, 1 album về Đà Lạt dành tặng cho người yêu Đà Lạt, 1 album nhạc trào phúng…

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Gom góp từng ý tưởng nhỏ

Dương Diệu Linh chia sẻ, 10 năm qua, cô ghi lại toàn bộ ý tưởng nảy ra trong đầu mình vào một cuốn sổ. Mỗi khi làm một bộ phim, cô đọc lại, chắt lọc kỹ càng và tìm thấy nhiều điểm tương đồng.

Mỹ thuật

Tiếp nhận bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều

Ngày 12-5, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thêm bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều do một cá nhân yêu mến Truyện Kiều lưu giữ lâu dài và nay làm thủ tục chuyển nhượng.

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Muôn kiếp nhân sinh - Cuốn sách gây sốt năm 2020 ra mắt tập 2

Sau tập 1 ra mắt vào năm 2020 và nhanh chóng trở thành cuốn sách best-seller của năm, Muôn kiếp nhân sinh tập 2 của tác giả Nguyên Phong cũng vừa được giới thiệu đến bạn đọc. Sách do First News liên kết với NXB Tổng hợp ấn hành. 

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!