Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt sách nhạc kỷ niệm 20 năm sáng tác

SGGPO
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa có buổi ra mắt quyển sách nhạc đánh dấu kỷ niệm hành trình 20 năm sáng tác tại Trường Đại học Hồng Bàng (TPHCM) vào ngày 10-4.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ tại buổi ra mắt sách nhạc. Ảnh: BTC

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ tại buổi ra mắt sách nhạc. Ảnh: BTC

Quyển sách có 50 bài hát được khán giả yêu thích nhiều năm qua, có văn bản nhạc, nốt nhạc và hình ảnh nhạc sĩ... Trong đó có những bài hit làm nên tên tuổi anh như: Nhật ký của mẹ, Vầng trăng khóc, Chiếc khăn gió ấm, Con đường mưa, Đêm trăng tình yêu, Mộng thủy tinh, Ngôi nhà hoa hồng, Mùa đông không lạnh, Hạc giấy… 

Đặc biệt, cuốn sách ghi chú lại những điều đáng nhớ cho từng bài hát, những kỷ niệm với các ca sĩ đã từng hợp tác, tạo ra những bài hát quen thuộc được công chúng yêu thích.

Theo nhạc sĩ, cuốn sách ghi dấu ấn sự hợp tác của nam nhạc sĩ và nhiều ca sĩ trong 20 năm như Nguyên Vũ, Cao Thái Sơn, Quang Vinh, Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc, Bảo Thy, Hiền Thục, Khánh Phương, Thanh Ngọc, Akira Phan… và đặc biệt mong muốn lưu giữ thời thanh xuân của thế hệ 8X, 9X. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt sách nhạc kỷ niệm 20 năm sáng tác ảnh 1

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã tổ chức nhiều dự án âm nhạc như: chuỗi liveshow Nguyễn Văn Chung và những người bạn tại các trường đại học tại TPHCM, liveshow Gia đình nhỏ hạnh phúc to, chuỗi minishow tại Đà Lạt…

Cho đến nay, anh đã sáng tác hơn 300 ca khúc nhạc trẻ về tình yêu, 300 bài hát thiếu nhi, 20 bài hát nhạc gia đình, 50 bài nhạc phim, quảng cáo… Trong năm 2020, anh nhận Giải thưởng Dế mèn cho chuỗi bài hát thiếu nhi và được xác lập Kỷ lục Việt Nam là nhạc sĩ sáng tác nhiều bài hát thiếu nhi nhất Việt Nam. 

Dự kiến anh sẽ ra mắt sách 300 bài hát thiếu nhi vào tháng 6 tới, 1 album về Đà Lạt dành tặng cho người yêu Đà Lạt, 1 album nhạc trào phúng…

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt MV Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ra mắt MV Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 26-5, Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình cho biết, nhân kỷ niệm chuỗi sự kiện 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 - 25-8-2021) và 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16-6-1957 - 16-6-2022), tỉnh ra mắt video âm nhạc (MV) Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Phim

Mỹ thuật

Kỳ ẩn Việt Nam

Trong góc nhìn của hội họa, những di sản kiến trúc dọc theo chiều dài đất nước, khoác lên một lớp áo có màu sắc khi mạnh mẽ, sinh động, cũng có khi trầm lắng, tĩnh mịch. Theo đuổi trường phái hậu ấn tượng, thông qua chất liệu sơn dầu, hình ảnh “Vương cung Thánh đường Sở Kiện” (Hà Nam), chùa Bà Đanh (Hà Nam), Khuê Văn Các (Hà Nội), Nhà thờ Đức Bà (TPHCM) hay Nhà Rông (Tây Nguyên)… hiện lên giàu sức sống trong tranh của họa sĩ 9X Nguyễn Thanh Vũ.

Sân khấu

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 33: Sức cuốn hút của sắc màu thần tiên

Sau hai năm tạm ngưng, chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư dàn dựng quy mô với câu chuyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Suất diễn đầu tiên đến với khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành.

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…