Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt sách nhạc kỷ niệm 20 năm sáng tác

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa có buổi ra mắt quyển sách nhạc đánh dấu kỷ niệm hành trình 20 năm sáng tác tại Trường Đại học Hồng Bàng (TPHCM) vào ngày 10-4.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ tại buổi ra mắt sách nhạc. Ảnh: BTC
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ tại buổi ra mắt sách nhạc. Ảnh: BTC

Quyển sách có 50 bài hát được khán giả yêu thích nhiều năm qua, có văn bản nhạc, nốt nhạc và hình ảnh nhạc sĩ... Trong đó có những bài hit làm nên tên tuổi anh như: Nhật ký của mẹ, Vầng trăng khóc, Chiếc khăn gió ấm, Con đường mưa, Đêm trăng tình yêu, Mộng thủy tinh, Ngôi nhà hoa hồng, Mùa đông không lạnh, Hạc giấy… 

Đặc biệt, cuốn sách ghi chú lại những điều đáng nhớ cho từng bài hát, những kỷ niệm với các ca sĩ đã từng hợp tác, tạo ra những bài hát quen thuộc được công chúng yêu thích.

Theo nhạc sĩ, cuốn sách ghi dấu ấn sự hợp tác của nam nhạc sĩ và nhiều ca sĩ trong 20 năm như Nguyên Vũ, Cao Thái Sơn, Quang Vinh, Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc, Bảo Thy, Hiền Thục, Khánh Phương, Thanh Ngọc, Akira Phan… và đặc biệt mong muốn lưu giữ thời thanh xuân của thế hệ 8X, 9X. 

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã tổ chức nhiều dự án âm nhạc như: chuỗi liveshow Nguyễn Văn Chung và những người bạn tại các trường đại học tại TPHCM, liveshow Gia đình nhỏ hạnh phúc to, chuỗi minishow tại Đà Lạt…

Cho đến nay, anh đã sáng tác hơn 300 ca khúc nhạc trẻ về tình yêu, 300 bài hát thiếu nhi, 20 bài hát nhạc gia đình, 50 bài nhạc phim, quảng cáo… Trong năm 2020, anh nhận Giải thưởng Dế mèn cho chuỗi bài hát thiếu nhi và được xác lập Kỷ lục Việt Nam là nhạc sĩ sáng tác nhiều bài hát thiếu nhi nhất Việt Nam. 

Dự kiến anh sẽ ra mắt sách 300 bài hát thiếu nhi vào tháng 6 tới, 1 album về Đà Lạt dành tặng cho người yêu Đà Lạt, 1 album nhạc trào phúng…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Khán giả “giận tím người” vì trải nghiệm chưa tương xứng, ban tổ chức show Weslife nói gì?

Khán giả “giận tím người” vì trải nghiệm chưa tương xứng, ban tổ chức show Weslife nói gì?

Sau 12 năm từ show diễn tại Hà Nội, Westlife đã trở lại Việt Nam và có đêm diễn đầu tiên vào tối 21-11 tại TPHCM, cũng như sẽ “cháy” hết mình với khán giả tối 22-11. Điều đáng tiếc, khâu tổ chức đêm diễn 21-11 bị không ít khán giả phàn nàn, bức xúc. Trước phản ứng của khán giả, ban tổ chức show diễn lên tiếng giải thích.

Phim

Trấn Thành lại "đua" mùa phim Tết 2024

Trấn Thành là cái tên đầu tiên xác nhận tham gia mùa phim Tết 2024 với dự án mang tên Mai. Bộ phim có sự xuất hiện của diễn viên Phương Anh Đào, người được đạo diễn Trấn Thành “chọn mặt gửi vàng” để đảm nhận vai nữ chính.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

"Anh hùng còn chi" - Di cảo Nguyễn Huy Thiệp

Nhiều bài thơ chưa từng được biết đến của Nguyễn Huy Thiệp, một số truyện ngắn đã xuất bản nhưng vì lẽ nào đó bị lãng quên, các kịch bản phim, tiểu luận, những ký họa trên gốm, cùng những tấm ảnh tư liệu quý giá theo mỗi dấu mốc cuộc đời nhà văn đã cùng hiện diện trong di cảo Anh hùng còn chi vừa ra mắt độc giả.