Euro 2008

Nhận diện đối thủ

HLV tuyển Rumani Victor Piturca(08-5-1956): Liệu bạn có thể nói gì khi đối mặt với đội á quân thế giới? Đó là trận đấu mở màn của chúng tôi và nó là nền tảng của chiến dịch. Nếu thua Pháp, cơ hội tiến xa của chúng tôi trở nên mong manh. Hầu như tất cả các đội bóng của Domenech (ở World Cup 2006 và ở Euro 2008) đều rất mạnh, nhưng vấn đề của ông ấy bây giờ là phải hòa hợp giữa hai thế hệ. Họ là một đội bóng xuất sắc nhưng không phải là không thể đánh bại”.

HLV tuyển Pháp Raymond Domenech (24-01-1952): Các cầu thủ Rumani dẫn đầu ở vòng loại, nơi có đội mạnh Hà Lan góp mặt. Đây là đội bóng có tinh thần thi đấu ngoan cường và có nhiều cầu thủ giỏi. Trong khi chúng tôi đang gặp phải vấn đề chấn thương hàng loạt, nên khó mà xuất trận với đội hình mạnh nhất. Có thể Henry và Anelka lâu lắm chưa ghi bàn, nhưng ở ngày hội bóng đá lớn như thế này, họ sẽ tỏa sáng. Hơn nữa, tôi kỳ vọng rất nhiều vào tài năng của Franck Ribery, người mà ai cũng biết chịu trách nhiệm chính dẫn dắt lối chơi của Pháp”.

HLV tuyển Italia Roberto Donadoni (09-9-1963): Hà Lan gặp một số rắc rối ở hàng thủ nhưng họ có tuyến tiền vệ và tiền đạo mạnh. Tôi có mối quan hệ thân tình với Van Basten. Tôi chia sẻ phần tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình với anh ấy, hai chúng tôi đều rất tôn trọng nhau. Chúng tôi vẫn còn là bạn. Nhưng đó là chuyện cá nhân và bạn luôn phải đặt chúng tra ngoài trận đấu”.

HLV tuyển Hà Lan Marco Van Basten(31-10-1964): Trước hết, tôi cảm thấy thất vọng vì chấn thương của Arjen khiến cậu ấy vắng mặt trận này. Tôi tiếc cho cậu ấy, song tôi cũng tiếc cho đội bóng. Italia rất mạnh dù có hay không có Cannavaro. Đã lâu rồi chúng tôi không thắng được họ, nhưng Hà Lan sẽ tấn công bất kể đối thủ là ai”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác