Nhân rộng hơn các điển hình đối tượng chính sách tiêu biểu

Ngày 16-7, tại Bến Tre, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Báo Nhân Dân và UBND tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2009. Hội nghị đã nghe 17 đại biểu, thay mặt cho 272 đại biểu chính thức, là những người có công tiêu biểu toàn quốc, báo cáo thành tích cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh vô giá của các anh hùng, liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến vừa qua cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và đã có nhiều chính sách chăm lo đến các đối tượng có công với cách mạng; phát động toàn xã hội tạo ra phong trào đền ơn đáp nghĩa ngày càng đi vào chiều sâu lẫn chiều rộng, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người có công.

Phó Thủ tướng chỉ đạo: Trong thời gian tới, các ngành, các cấp, các địa phương tiếp tục huy động sức mạnh toàn xã hội thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân rộng nhiều hơn nữa các điển hình đối tượng chính sách tiêu biểu, xem như là một biểu tượng đẹp của xã hội ta, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam. 

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP