Nhập công nghệ điện gió phục vụ dân đảo Thiềng Liềng, thuộc xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ

(SGGP).- Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM cho biết, cuối năm nay, sở sẽ nhập công nghệ điện gió của Liên bang Nga đưa vào khai thác thử ở một số địa phương vùng sâu, xa của TPHCM. Cụ thể, sẽ đưa về ấp đảo Thiềng Liềng, thuộc xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ phục vụ điện sinh hoạt cho nhân dân địa phương.

Đây là công nghệ thế hệ mới, có giá khá cạnh tranh. Theo tính toán, sau 2 năm khai thác sẽ thu hồi vốn. Nếu đạt hiệu quả, công nghệ này sẽ được áp dụng rộng rãi ở các khu vực khác. Việc nghiên cứu, phát triển năng lượng gió, mặt trời tại Cần Giờ sẽ cải thiện hơn đời sống người dân ở những khu vực xa, hẻo lánh, đồng thời giữ vững môi trường sinh thái cho phát triển du lịch ở đây. 

H.Nhai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số TPHCM

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số TPHCM

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TPHCM đang trong quá trình xây dựng, dự kiến quý 3-2021 sẽ đưa vào vận hành. Trung tâm hoạt động ra sao, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, người dân và đặc biệt gắn với chương trình chuyển đổi số của TPHCM như thế nào… là những vấn đề được ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trao đổi với phóng viên Báo SGGP.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Cần tăng cường phòng thủ an ninh mạng khi thanh toán không tiền mặt gia tăng

Hiện hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán, hơn 42% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng thiết bị di động. Đặc biệt, 71% người dùng sử dụng ví điện tử hoặc các ứng dụng thanh toán ít nhất một lần một tuần…

Thị trường - chính sách

Huawei phát động cuộc thi AppsUP 2021

Với mục tiêu truyền cảm hứng và hỗ trợ các nhà phát triển áp dụng và tích hợp HMS Core Kit để tạo ra các ứng dụng đổi mới sáng tạo, cuộc thi sẽ được tổ chức riêng biệt tại 5 khu vực bao gồm Châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Trung Quốc Đại lục, Trung Đông và châu Phi.