Nhật Bản hỗ trợ Cuba đào tạo bác sĩ

Ngày 23-1, Chính phủ Nhật Bản cho biết, nước này có kế hoạch hỗ trợ đào tạo bác sĩ tại Cuba để đưa sang làm việc ở các bệnh viện mà Nhật Bản thành lập tại các nước đang phát triển.

Nhật Bản dự định xuất khẩu dịch vụ y tế nước này với các bệnh viện và trang thiết bị y tế hiện đại trong khuôn khổ chiến lược tăng trưởng kinh tế đất nước. Tuy nhiên, thực tế nhiều bác sĩ Nhật Bản không muốn ra làm việc ở nước ngoài trong thời gian dài đã trở thành một yếu tố cản trở kế hoạch này. Do dó, việc đào tạo bác sĩ Cuba nhằm giúp bù đắp tình trạng thiếu hụt số bác sĩ Nhật Bản làm việc tại các cơ sở y tế của nước này ở nước ngoài. Dự kiến, lương của các bác sĩ Cuba làm việc tại nước ngoài sẽ đem lại một nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây