Nhật Bản hợp tác 5 nước Đông Nam Á chữa trị ung thư

SGGP
Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản (NCCJ) vừa khởi động dự án hợp tác với 5 quốc gia Đông Nam Á (gồm Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines) để bào chế thuốc chữa trị ung thư và các dược phẩm mới khác để chữa trị tốt hơn cho các bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, dự án mang tên Atlas này còn nhằm xây dựng các liệu pháp chữa trị những ca ung thư hiếm gặp, mang lại cơ hội tiếp cận các phương pháp chữa trị tiên tiến cho người dân ở những quốc gia này.

Việc nghiên cứu cấu trúc gene ung thư sử dụng các công nghệ như phân tích chuỗi gene nhằm xác định các thay đổi ADN và giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho mỗi bệnh nhân. Theo NCCJ, hiện nhiều nước khu vực Đông Nam Á vẫn thiếu các hệ thống y tế cần thiết để chữa trị số lượng lớn các bệnh nhân ung thư xuất phát từ sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />