Nhật Bản phát truyền hình kỹ thuật 4K

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định bắt đầu phát chương trình truyền hình 4K vào tháng 7-2014, sớm hơn 2 năm so với dự kiến nhằm kích cầu loại truyền hình độ nét cao này. Bước đầu việc phát sóng thực hiện từ vệ tinh, sau đó mới phát từ mặt đất.

Truyền hình 4k có độ phân giải cao gấp 4 lần các truyền hình có độ phân giải cao hiện nay. Dự kiến, buổi phát sóng đầu tiên sẽ là trận chung kết bóng đá World Cup 2014. Năm 2016, Nhật Bản sẽ phát sóng truyền hình 8K. 

K.MINH
  • Điện thoại Mozilla 

Công ty Mozilla cho biết sau một thời gian hợp tác chung với hãng GeeksPhone, họ đã hoàn tất 2 mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Firefox OS với tên gọi: Keon, Peak. Về cấu hình, mẫu Keon được trang bị màn hình HVGA có kích thước 3,5 inch, dùng vi xử lý Snapdragon S1 lõi đơn có tốc độ 1GHz, 512MB RAM, 4GB bộ nhớ trong, có một khe cắm thẻ nhớ microSD và camera 3 megapixel. Trong khi đó, Peak có màn hình 4,3 inch, vi xử lý Snapdragon S4 2 lõi kép có tốc độ 1,2GHz, 512MB RAM, 4GB bộ nhớ trong và camera 8 megapixel. Thông tin về giá bán Keon và Peak vẫn chưa được tiết lộ, dù Mozilla dự định sẽ tung 2 sản phẩm này ra thị trường vào tháng 2 tới.

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vsmart Joy 4 với nhiều nâng cấp mới

VinSmart Joy 4 sở hữu thiết kế màn hình đục lỗ kích thước lớn 6,5 inch độ phân giải Full HD+, bộ 4 camera. Vsmart Joy 4 hứa hẹn là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc di động phổ thông tầm giá 3 triệu đồng.

Câu chuyện công nghệ

Cách nào giữ an toàn khi dùng 5G?

Công nghệ 5G mang lại nhiều lợi ích to lớn, nhưng sức ảnh hưởng của nó cũng có thể khiến cho người dùng không được an toàn. Cũng giống như những nền tảng công nghệ mới nâng cấp khác, mạng 5G cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Thị trường - chính sách