Nhật Bản sẽ nối lại ODA cho Việt Nam

Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn nguồn tin hãng thông tấn JIJI Press cho biết Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 3-2 đã bày tỏ ý định nối lại hoàn toàn việc cung cấp viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam.
 
Theo hãng JIJI Press của Nhật Bản, Tokyo sẽ nối lại việc cung cấp các khoản vay bằng đồng yên cho Việt Nam nhờ những tiến bộ đạt được trong việc thực hiện các biện pháp mới chống tham nhũng mà hai bên đã nhất trí. Theo đó, để phòng ngừa tham nhũng, Việt Nam sẽ thành lập cơ quan thứ ba tham gia quá trình giám sát các dự án sử dụng vốn ODA của Nhật Bản.

Trong thời gian qua, vấn đề tham nhũng đặc biệt thu hút sự quan tâm của dư luận Nhật Bản và Việt Nam, sau vụ bê bối hồi tháng 8 năm ngoái liên quan một dự án sử dụng vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế