Nhiều cảm xúc với "Xuân hạ thu đông rồi lại xuân"

Trúc Nhân và ca khúc Đôi bờ, Nàng thơ xứ Huế; Anh Tú và Bản tình ca đầu tiên; Đức Phúc và Chúng ta làm bạn được không… thời gian qua bỗng gây sốt trên khắp các nền tảng âm nhạc. Các phần trình diễn mở ra những tâm sự chất chứa của người nghệ sĩ về trải nghiệm tình yêu và âm nhạc.
"Xuân hạ thu đông rồi lại xuân" mùa 2 đem đến những phút giây giàu cảm xúc
"Xuân hạ thu đông rồi lại xuân" mùa 2 đem đến những phút giây giàu cảm xúc

Những ca khúc trên đều nằm trong hành trình của dự án Xuân hạ thu đông rồi lại xuân mùa 2. Sau 5 tập, dự án tạo nên nhiều hiệu ứng đáng kể, trở thành chương trình được trông đợi hàng tuần của không ít khán giả. Với tinh thần du ca và chữa lành, chương trình mang đến những câu chuyện ấm áp của các nghệ sĩ, một không khí cuồng nhiệt từ khán giả và những ca khúc lay động nhiều thế hệ nghe nhạc.

Đặc biệt, ca khúc Đôi bờ do Trúc Nhân thể hiện đã nhận lời khen ngợi của công chúng. Đôi bờ (nhạc Italy, lời Việt: Lữ Liên) có tuổi đời hơn 50 năm kể từ khi được viết lại lời Việt, từng được nhiều giọng ca tên tuổi thể hiện, nay Trúc Nhân hát đầy cảm xúc, vừa nhẹ nhàng, điềm tĩnh của một người đã vượt qua nỗi đau, vừa thiết tha, da diết như cách vết thương nhói lên khi vô tình chạm phải.

Xuân hạ thu đông rồi lại xuân là một chương trình thực tế về âm nhạc. Với chủ đề On the Road (Chuyến du hành âm nhạc), mùa 2 là những chuyến đi đến nhiều địa điểm mới lạ, nơi mọi người ít được tận hưởng không gian văn hóa nghệ thuật so với những thành phố lớn.

Đây là mong muốn của ê kíp sau khi thực hiện mùa 1 thành công, nhận thấy khán giả yêu nhạc có nhu cầu được thưởng thức, hòa mình vào những buổi trình diễn live band với đa dạng thể loại âm nhạc, nghệ sĩ. Ngoài Trúc Nhân, Anh Tú, Orange, Hứa Kim Tuyền, serie âm nhạc mùa 2 còn có nhiều nghệ sĩ khách mời như Đức Phúc, Ái Phương, Lyly, Min, Ali Hoàng Dương, Cara…

Mùa 2 là câu chuyện mà ở đó các nghệ sĩ cùng đi du lịch, cùng ăn, cùng ngủ và cùng chơi với âm nhạc. Qua các tập đã phát sóng, họ đến Huế, hát tại sân khấu ở Nghênh Lương Đình, giữa Đại Nội, hồ Bán Nguyệt, làng ngư Mỹ Thạnh… với những người dân quê hồn hậu, chất phác cùng các chủ đề nhiều xúc cảm.

Như ở làng ngư Mỹ Thạnh, một địa điểm cách thành phố Huế hơn 20km, ê kíp chọn chủ đề Làng Chài Cha Cha Cha đem đến cảm xúc sâu lắng cho khán giả qua những ca khúc về gia đình. Bà con nơi đây quanh năm lao động vất vả, có nhiều người chưa từng được xem trực tiếp một buổi văn nghệ nào và càng không biết Trúc Nhân, Anh Tú, Orange hay Hứa Kim Tuyền là ai, nhưng họ vẫn háo hức, thậm chí nghỉ hẳn buổi đánh cá đêm để ở nhà xem ca nhạc.

Tin cùng chuyên mục