Nhiều chính sách mới đối với giáo dục mầm non

(SGGP). – Bộ GD-ĐT vừa ban hành kế hoạch triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010 - 2015. Theo đó, việc hướng dẫn thực hiện chế độ hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo 5 tuổi khó khăn 120.000 đồng/tháng sẽ được thực hiện vào tháng 2-2011. Cùng thời gian này, Bộ GD-ĐT sẽ triển khai việc hướng thực hiện chương trình GDMN mới cho các vùng miền; hướng dẫn tài liệu, chương trình chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số.

Cũng trong quý 1-2011, bộ sẽ ban hành các hướng dẫn về định mức biên chế sự nghiệp trong các cơ sở GDMN; về chế độ làm việc của giáo viên mầm non; quy định hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên mầm non. 

Bộ GD-ĐT cũng công bố, thời gian tới sẽ xây dựng dự án ODA cho GDMN giai đoạn 2012 - 2015; kiểm tra công nhận phổ cập trong 10 tỉnh, thành phố giai đoạn 1; xây dựng trường chuẩn quốc gia cho 86 huyện nghèo; xây dựng chế độ chính sách cho giáo viên ngoài biên chế (9-2011)... Trong giai đoạn 2013 - 2015, sẽ tiến hành kiểm tra công nhận phổ cập mầm non tại các tỉnh, thành phố; thực hiện phổ cập cho các tỉnh khó khăn

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15 học sinh được cô giáo gieo chữ giữa mây trời gió lạnh

Lớp học giữa “đồi Gió Hú”

Vì chạy lở núi, 15 học sinh bản Sắt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) được bộ đội biên phòng dựng lều bạt để học giữa “đồi Gió Hú”. Các em được cô giáo gieo chữ giữa mây trời gió lạnh, trong một lớp học đặc biệt giữa vùng đồi núi sau thiên tai lũ lụt.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: Tận tụy “đưa đò”

“Ở bất cứ nơi nào, dù mảnh đất màu mỡ hay khô cằn, nếu người thầy tận tụy, hết lòng vì học trò, mảnh đất đó sẽ nở hoa”, đó là chia sẻ của hai thầy, cô giáo ở bậc học giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) của TPHCM, vinh dự được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.