Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào TPHCM

(SGGP).- Tập đoàn Emart (Hàn Quốc) đã công bố kế hoạch mở cửa trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TPHCM vào cuối năm 2015 với vốn dự kiến 60 triệu USD, Emart sẽ đầu tư xây dựng tại đây cụm siêu thị - trung tâm thương mại Emart với đầy đủ khu giải trí, nhà hàng… trên diện tích khoảng 3ha.

Là thương hiệu chuyên kinh doanh chuỗi siêu thị giá rẻ tại Hàn Quốc, theo kế hoạch, Emart Việt Nam sẽ tập trung kinh doanh 95% sản phẩm sản xuất tại Việt Nam.

Trước đó, Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) cũng thông báo muốn đầu tư mua cổ phần của Vissan, nhằm mở rộng chuỗi đầu tư của CJ trong lĩnh vực chăn nuôi, chế biến thực phẩm của CJ tại Việt Nam.

Từ năm 2014, Hàn Quốc đã là quốc gia dẫn đầu về tổng vốn đầu tư FDI tại Việt Nam. Trong đó TPHCM là địa phương thu hút nhiều dự án FDI của Hàn Quốc nhất với 1.019 dự án và 4 tỷ USD.

MINH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Liên minh Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) vừa ký hợp tác chiến lược để tổ chức những chương trình huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ bán hàng và truyền thông, nhằm nâng cao năng lực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.