Nhiều đối tác nước ngoài muốn mua 2% cổ phần của Sacombank

(SGGP) - Sau khi Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) trực thuộc Ngân hàng Thế giới (World Bank) thông tin sẽ bán 2% trong tổng số 7,63% cổ phần đang sở hữu tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) để thực hiện chiến lược phát triển ngành năng lượng và đầu tư tài chính trực tiếp tại Việt Nam, rất nhiều các tổ chức tài chính quốc tế đã đề nghị được mua lại số cổ phần trên.

Theo đại diện Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS) cho biết, tỷ lệ sở hữu của các cổ đông và nhà đầu tư nước ngoài tại Sacombank luôn chạm mức trần 30% theo quy định của Nhà nước. Do đó, thông tin IFC bán 2% cổ phần nhanh chóng được các nhà đầu tư ngoài nước quan tâm.

Hiện tại, tỷ lệ các tập đoàn đề nghị được mua số cổ phần này đã vượt con số 2%. Được biết, lợi nhuận trước thuế Sacombank trong 11 tháng đầu năm 2007 là hơn 1.354,5 tỷ đồng, tăng 181% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt gần 113% so với kế hoạch năm 2007. Tổng tài sản ngân hàng đạt gần 57.670 tỷ đồng, tăng 147% so với cùng kỳ năm 2006.

M.Nguyễn

Hội Doanh nghiệp Phú Nhuận thành lập Công ty Cổ phần

(SGGP) – Ngày 28-12-2007, Đại hội Cổ đông Thành lập Công ty Cổ phần (CP) Phát triển Kinh tế Phú Nhuận (PEDCO) đã thống nhất bầu ông Nguyễn Tiến giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc PEDCO. Về PEDCO, đây là công ty có vốn điều lệ 40 tỷ đồng vừa được ra đời vào ngày 6-12-2007 với cổ đông sáng lập là nhiều doanh nghiệp lớn trong Hội Doanh nghiệp Quận Phú Nhuận như Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco), Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT... PEDCO có chức năng đầu tư xây dựng, kinh doanh nhà ở, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng và nhiều lĩnh vực khác.

Theo ông Nguyễn Văn Kháng – Phó Chủ tịch UBND Quận Phú Nhuận cho biết, PEDCO được hình thành trên nền tảng gắn kết các doanh nghiệp trên địa bàn quận Phú Nhuận. Đây là những doanh nghiệp làm ăn có uy tín, đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Phú Nhuận nói riêng và TP.HCM nói chung. Đồng thời, sự ra đời PEDCO cũng khẳng định chủ trương của quận Phú Nhuận trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và lành mạnh.

A.Trinh