Nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt - Nhật

Ngày 25-5 tại TPHCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM phối hợp với Bộ Giáo dục - khoa học công nghệ Nhật Bản tổ chức triển lãm Du học - Việc làm Nhật Bản 2013 và trao giải cuộc thi viết luận Nhật Bản lần thứ 2. Triển lãm Du học - Việc làm Nhật Bản 2013 tại TPHCM thu hút gần 150 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, giới thiệu những thông tin mới nhất về các chính sách, môi trường học tập của Nhật Bản đối với các du học sinh, việc tiếp nhận lao động của các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Sau hơn 1 tháng phát động, từ tháng 4-2013, cuộc thi viết luận Nhật Bản lần thứ 2 đã thu hút gần 1.000 bài dự thi của học sinh, sinh viên các trường THPT, THCS, đại học, cao đẳng và các trường dạy tiếng Nhật trên địa bàn TPHCM. Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất với phần thưởng là một chuyến tham quan Nhật Bản trong 10 ngày, cùng 8 giải nhì và 16 giải ba cho các thí sinh.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP