Nhiều hoạt động kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn

(SGGPO).- Chiều 19-3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 50 năm phong trào “Năm xung phong”, 84 năm ngày thành lập Đoàn và trao giải thưởng Lý Tự Trọng 2015. Các hoạt động này sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-3 tại TPHCM.

Thông tin từ họp báo cho biết, cuộc tọa đàm kỷ niệm phong trào “Năm xung phong” diễn ra vào chiều 24-3 sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Thành ủy TPHCM, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Miền Nam Việt Nam, Bí thư Trung ương Đoàn các thời kỳ, cựu thanh niên xung phong...

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, nêu bật ý nghĩa lịch sử và những đóng góp quan trọng của phong trào “Năm xung phong” đối với cách mạng Việt Nam, khẳng định sự kế thừa, tiếp nối và phát triển tinh thần và nội dung “Năm xung phong” của tuổi trẻ cả nước trong giai đoạn hiện nay, đề ra các giải pháp đẩy mạnh các phong trào, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh.

Sau tọa đàm là Lễ kỷ niệm 50 năm phong trào “Năm xung phong” diễn ra vào sáng ngày 25-3 tại hội trường Thành phố Hồ Chí Minh. Trong lễ kỷ niệm, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam và trao cờ truyền thống cho 5 đội hình thanh niên xung phong thời kỳ đổi mới.

Tối cùng ngày, trong lễ kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ trao tặng bằng khen cho 84 cán bộ Đoàn và đoàn viên tiêu biểu toàn quốc đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2015.

         BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Đoàn đại biểu TPHCM viếng tang nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Giang Trạch Dân

Chiều 5-12, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến viếng tang nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Giang Trạch Dân, tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP