Nhiều vi phạm trong bản quyền điện ảnh

(SGGP).- Đây là nhận định được nhiều chuyên gia đưa gia trong chương trình thảo luận về bản quyền điện ảnh do Viện phim Việt Nam phối hợp với Viện phim Thụy Điển tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 8 và 9-6.

Việt Nam tham gia các công ước quốc tế muộn, nên trong quá trình áp dụng các công ước quốc tế và luật bản quyền, thực hiện các quy định về tác quyền đã gặp nhiều khó khăn do ý thức thực hiện trong xã hội chưa cao. Nhiều sự việc trong những năm qua đã cho thấy sự vi phạm tràn lan khi xây dựng, phát hành và sử dụng tác phẩm điện ảnh.

* Hôm nay, 9-6, tuần phim Thụy Điển cũng được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 6 tác phẩm điện ảnh đương đại tiêu biểu đến từ đất nước Bắc Âu.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.