Nhiều vụ mất tiền ở một doanh nghiệp

(SGGP).- Ngày 19-2, bà Võ Thị Thanh Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Hình Tượng, có trụ sở tại P15, Q10 (TPHCM) cho biết, đã quyết định gửi đơn đến Công an quận 10 nhờ điều tra vụ liên tục mất tiền mặt tại công ty.

Theo bà Hiền, từ hơn 3 tháng qua đã phát hiện ít nhất 5 lần tiền mặt bị thiếu hụt sau khi kiểm tra thu chi nội bộ nhưng chưa tìm ra thủ phạm thì mới đây lại phát hiện mất tiền trong tài khoản. Hôm mùng 6 Tết Kỷ Sửu, một đối tượng tên Phạm Thị Hồng Lam (không phải nhân viên công ty, có CMND số 264286986 do Công an tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 8-4-2004) mang giấy giới thiệu và tờ séc (AB 491923) ghi tên Hồng Lam nhưng giả chữ ký của giám đốc và đóng dấu thật của công ty đến một ngân hàng thương mại tại TPHCM rút mất 12 triệu đồng trong tài khoản.

Cũng theo giám đốc Thanh Hiền, hiện đối tượng khả nghi nhất là nhân viên thủ quỹ kiêm kế toán của công ty. Trước đây, nhân viên này được công ty giao nhiệm vụ: viết giấy giới thiệu, ghi séc, đi rút tiền từ ngân hàng, là một trong hai người biết password tài khoản và đôi khi được giữ con dấu công ty khi giám đốc đi công tác. Do nhân viên này vừa nghỉ việc nên công ty quyết định nhờ cơ quan công an can thiệp.  

L.DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).