Nhiều vụ tiêu cực đã được làm rõ

(SGGP).- Ngày 9-2, Công an TPHCM tổ chức gặp gỡ các cơ quan báo chí để thông báo tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết Nhâm Thìn và thông báo quá trình điều tra một số vụ tiêu cực, vụ án.

Về vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ liên quan đến bị can Hoàng Khương (nguyên phóng viên báo Tuổi Trẻ), Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an TPHCM Nguyễn Minh Thông cho biết quá trình điều tra và các chứng cứ thu thập được, có thể khẳng định nhà báo Hoàng Khương cùng 3 bị can có tổ chức, bàn bạc, phân công, móc nối và đưa tiền. Những người tham gia đã thống nhất làm sai quy trình giải quyết vi phạm giao thông, vì mục đích cá nhân chứ không phải chống tiêu cực trên báo chí.

Các tài liệu, băng ghi âm và lời khai còn chứng minh đây không phải lần đầu tiên nhà báo Hoàng Khương làm việc này. Theo dự kiến, cuối tháng 3-2012, sẽ có kết luận điều tra.

Về vụ Công an huyện Nhà Bè hành hung nhà báo, Phó Giám đốc Công an TPHCM Phan Anh Minh cho biết nhà báo Phan Phước Vinh (báo Nhà báo và Công luận) đã có bản tường trình thừa nhận sự sai trái của mình và hứa không tái phạm.

Theo điều tra ban đầu, đêm 5-2, nhà báo Phan Phước Vinh chở 2 con của mình và không đội nón bảo hiểm, khi công an phát hiện, kiểm tra, ông Vinh không xuất trình giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân chỉ xuất trình thẻ nhà báo. Khi được đưa về trụ sở làm việc, ông Vinh lại dùng ĐTDĐ chụp ảnh khi không được sự đồng ý của lực lượng công an.

Về vụ việc này, ông Vinh đã lạm dụng quyền hạn của báo chí, vì lúc đó ông đang là người vi phạm luật giao thông.  

Đ. HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.