Nhịp cầu tiêu dùng

LTS: Chuyên mục Nhịp cầu tiêu dùng được CLB Chống hàng giả và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Báo SGGP (SACC) hợp tác cùng Ban Chuyên đề Đài Truyền hình TPHCM, nhằm giải đáp khiếu nại của công chúng về vấn đề mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Mọi thư từ xin vui lòng gửi về 438 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM (ĐT: 0908.167.409 - 0903.924.719). Email: chonghanggiasggp@yahoo.com.vn hoặc Chương trình Kiến thức Tiêu dùng Đài Truyền hình TPHCM (số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM)
 

Hồ Thị Tuyết (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) thắc mắc:
Dùng mỹ phẩm bị nổi nhiều mụn
 

Ngày 13-12-2008 tôi có tới cửa hàng bán mỹ phẩm L’Opéra de Paris tại số 184 Lý Tự Trọng, Q1 để mua một số sản phẩm (được nhân viên ở đây tư vấn). Nhưng sau một thời gian dùng thử thì mặt tôi nổi rất nhiều mụn. Thấy vậy, tôi liền gọi điện liên lạc với cửa hàng, cô nhân viên trả lời sẽ được đổi lại sản phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi sản phẩm không hợp. Ngày sau tôi đem đến thì cô lại tỏ ra không đồng tình, cho là sản phẩm do dùng không đúng và vệ sinh không kỹ nên mới bị nổi mụn.
 

Bà Nguyễn Huỳnh Thể Loan, Giám đốc Marketing Công ty TNHH Phượng Loan, trả lời:
Do sử dụng sản phẩm chưa đúng cách
 

Khi nhận được phiếu chuyển của CLB Chống hàng giả & Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Báo SGGP cùng những thắc mắc của khách hàng về bộ sản phẩm trị mụn của L’Opéra de Paris, chúng tôi đã liên hệ chị Tuyết và kiểm tra sản phẩm mà chị đã dùng. Chúng tôi nhận thấy rằng, do khách hàng bảo quản và sử dụng sản phẩm chưa đúng cách nên đã dẫn đến tình trạng nêu trên. Về trường hợp này, Công ty TNHH Phượng Loan (Đại lý độc quyền sản phẩm L’Opéra de Paris) có hướng giải quyết: Mời khách hàng Hồ Thị Tuyết đến Spa của L’Opéra để được chăm sóc và tư vấn miễn phí thật chính xác về việc sử dụng sản phẩm trị mụn của công ty. Chị Tuyết đã hài lòng với hướng giải quyết này. Đồng thời do sự tín nhiệm của khách hàng đối với sản phẩm L’Opéra, nên chúng tôi đặc biệt giải quyết trường hợp này là tặng một sản phẩm cùng loại để chị Tuyết tiếp tục sử dụng.

Nhân đây, chúng tôi cũng xin xác nhận trên thị trường hiện nay chưa xuất hiện hàng giả L’Opéra. Để mua được hàng chính phẩm, đề nghị người tiêu dùng nên chọn lựa mua sản phẩm tại các địa chỉ chính hãng của L’Opéra tại TPHCM và tại Hà Nội. Người tiêu dùng có thể nhận biết hàng chính hãng qua tem chống hàng giả của L’Opéra và của Việän Khoa học hình sự Bộ Công an. Hàng chính hãng không bị móp méo, trầy xước và còn nguyên tem.
 

Lê Thị Thanh Thúy (phường 8, quận Tân Bình TPHCM) thắc mắc:
Cùng loại thuốc, cùng nhà sản xuất nhưng công dụng có khác

Tháng 9-2008, tôi ra trung tâm thuốc sỉ và lẻ ở đường 3/2, quận 10, TPHCM mua một hộp thuốc Xenical có công dụng giảm cân của Công ty Roche do Công ty cổ phần Dược phẩm Vimedimex nhập khẩu (246 Cống Quỳnh, quận 1, TPHCM) với giá 885.000 đồng. Tôi về uống hết 21 viên (1 vỉ) mà không thấy kết quả như lần trước tôi uống (lần trước tôi đã uống hết một hộp và chỉ cần uống vài viên là đã thấy công dụïng). Tôi có đem 3 vỉ thuốc còn lại ra trung tâm thuốc thì cửa hàng bán thuốc có đổi cho tôi 2 vỉ, còn 1 vỉ do bị khui 1 viên nên không được đổi. Sau khi đem thuốc về nhà tôi so sánh thấy 2 vỉ thuốc mới đổi và vỉ thuốc cũ có 2 nét chữ khác nhau, tôi có đem ra cửa hàng để thắc mắc, cửa hàng trả lời 2 vỉ thuốc này đều giống nhau và do Vimedimex phân phối. Nhưng khi tôi uống vỉ thuốc mới được đổi chỉ cần sau 4 viên là đã thấy công dụng như hộp thuốc đầu tiên? Tôi muốn biết rõ sự thật, kính nhờ SACC và công ty giải đáp thắc mắc giùm tôi.

Ông Nguyễn Quốc Bình, Giám đốc R&D Công ty cổ phần Y dược phẩm VIMEDIMEX, trả lời:
Đã có kết quả kiểm nghiệm là thuốc thật

Việc giải quyết phản hồi của khách hàng Lê Thị Thanh Thúy, nay (20-2-2009) công ty chúng tôi mới nhận được kết quả kiểm nghiệm mẫu thuốc nghi vấn của nhà sản xuất (Công ty F. Hoffmann-La Roche Ltd). Kết quả: Mẫu thuốc Xenical, số lô M1524B01 là thuốc thật, đúng hàm lượng của Công ty Roche (kèm kết quả kiểm nghiệm của nhà sản xuất).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế