Trả ơn cho đời

Trả ơn cho đời

Mỗi chiều, sau giờ làm ở tiệm cắt tóc, anh Nguyễn Trung Toàn lại đạp xe từ quận Gò Vấp tới trước Bệnh viện Ung bướu TPHCM (quận Bình Thạnh), đứng trên vỉa hè dưới chân cầu bộ hành cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, người lang thang cơ nhỡ.
Góp gạo vì bạn nghèo

Góp gạo vì bạn nghèo

Nhiều năm nay, mô hình “Hũ gạo vì bạn nghèo” của Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy, trò và cả phụ huynh học sinh.
Những trẻ mồ côi mang họ Nguyễn Phước

Những trẻ mồ côi mang họ Nguyễn Phước

Sư cô Thích Nữ Minh Tịnh đã ngoài 60 tuổi, gần 17 năm nay trụ trì chùa Quang Châu (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cũng là thời gian sư cô gắn cuộc đời mình với bao trẻ thơ bất hạnh.
Người thầy dạy bằng cử chỉ

Người thầy dạy bằng cử chỉ

Không được như người bình thường, Đoàn Phạm Khiêm bị điếc câm từ 1 tuổi do một căn bệnh quái ác. Không thể nói được và không nghe mọi người nói nhưng Khiêm đã trở thành thầy giáo giảng dạy ngôn ngữ ký hiệu chỉ tay cho người điếc câm.
“Về với yêu thương”

“Về với yêu thương”

Công việc từ thiện là có lúc tưởng như “vô chừng” bởi dù tài lực có dồi dào đến thế nào đi chăng nữa cũng không thể khỏa lấp hết được sự khó khăn, thiếu thốn, những nỗi đau thương, bất hạnh. Nhưng khi cả xã hội cùng chung tay sẽ tạo sức mạnh lan tỏa của những tấm lòng vàng. Do đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tự nguyện tham gia công tác xã hội cộng đồng và từ thiện.
Niềm vui tuổi già

Niềm vui tuổi già

Ông Trần Văn Út hiện ngụ tại phường 1, quận Gò Vấp, TPHCM. Trước khi nghỉ hưu, ông làm nghề huấn luyện ở các sân golf, thu nhập khá cao. Khi về hưu, ông dành dụm được một số tiền để an hưởng tuổi già. Với số tiền tiết kiệm cộng với phần được con cái trợ cấp hàng tháng, vợ chồng ông vẫn giữ nếp sống giản dị, dành dụm tiền giúp đỡ người nghèo.
Thang thuốc nghĩa tình giúp bệnh nhân nghèo

Thang thuốc nghĩa tình giúp bệnh nhân nghèo

Hàng tuần vào ngày thứ năm và chủ nhật, tại chùa Tường Quang (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM) luôn có hàng trăm bệnh nhân nghèo đến khám bệnh. Hai hàng ghế đá phía trước và bên hông phòng khám Tuệ Tĩnh Đường của nhà chùa, nằm đối diện chánh điện, gần như chật kín chỗ khi chúng tôi đến thăm nơi khám bệnh và phát thuốc miễn phí này.
Lớp học tình thương khu phố

Lớp học tình thương khu phố

Đã từ hai năm nay, cứ 18 giờ hàng ngày là trụ sở cũ của Ban điều hành khu phố 5, đầu đường số 18, phường Linh Trung, quận Thủ Đức TPHCM lại sáng đèn. Nơi đây đã trở thành một lớp học tình thương dành cho gần 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Người khuyết tật thành thợ lành nghề

Người khuyết tật thành thợ lành nghề

Tọa lạc trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình, TPHCM), Cát Tín là tên một cơ sở điện cơ bình thường như bao cơ sở khác ở TPHCM. Vậy nhưng, ít ai biết rằng hơn chục năm qua, nơi đây là chốn mưu sinh, chứng kiến sự vươn lên của rất nhiều người khuyết tật...

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai họa cùng lúc ập đến một gia đình

Hiện nay cả gia đình 3 người đều đang nằm trong bệnh viện, mọi việc đều nhờ vào bà con láng giềng, chính quyền, đoàn thể địa phương chăm sóc, hỗ trợ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện