Nhu cầu Tamiflu tăng

(SGGP).- Trước tình hình dịch cúm A/H1N1 quay trở lại khiến một số trường hợp tử vong, ngày 13-3, lãnh đạo BV Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết, đang cần thêm thuốc Tamiflu để phòng và điều trị cho người dân nếu dịch cúm này bùng phát trở lại.

Một số bệnh viện khác cũng cho biết đang cần dự trữ thuốc Tamiflu để phòng khi tiếp nhận bệnh nhân mắc cúm A/H1N1. Trong khi đó, tin từ Bộ Y tế cho biết vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc tiêu hủy hay gia hạn sử dụng đối với 10 triệu viên hoạt chất Oseltamivir Phosphate (Tamiflu) phòng, chống cúm A/H1N1 sản xuất tại Việt Nam năm 2006 đã hết hạn sử dụng từ tháng 2-2009.
 
Được biết, lô thuốc 10 triệu viên Tamiflu nói trên có giá trị gần 280 tỷ đồng do 4 doanh nghiệp trong nước sản xuất là Công ty Dược vật tư y tế Phú Yên, Công ty Imexpharm, Công ty CP Dược phẩm Cửu Long và Công ty Stada Việt Nam.

Mặc dù trước đó, lãnh đạo các công ty dược trên cho rằng cần gia hạn sử dụng lô thuốc Tamiflu đến năm 2011. Tuy nhiên, trao đổi với PV Báo SGGP ngày 13-3, các chuyên gia dược học cho rằng nên tái chế số nguyên liệu từ lô Tamiflu đã hết hạn trên để tránh lãng phí.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.