Những cơn gió mùa đang trở lại Nam bộ

Cập nhật thông tin dữ liệu đến chiều 15-5 từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, gió mùa Tây Nam ở vùng biển Tây đã bắt đầu khởi lên, mở đầu cho một mùa mưa mới ở Nam bộ.

Cụ thể, đến chiều 15-5, tại khu vực từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan đã có dông và mưa rào hoạt động.

IMG_9189.jpeg
Cơn mưa chiều 15-5 tại TPHCM. Ảnh: CTV QUỐC ANH

Các chuyên gia khí tượng cũng thông tin, chiều 15-5, các cơn dông tại TPHCM cũng xuất hiện, trời sầm sì mây. Khu vực trung tâm thành phố trở lên phía Bắc và khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đã có mưa rào.

Dự báo ngày 16 và 17-5, mưa sẽ nhiều hơn. Clip cơn dông ở TPHCM chiều 15-5. Tác giả: QUỐC ANH

Dự báo từ chiều tối 15-5 đến ngày 16-5, ở khu vực từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) tiếp tục mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

IMG_9190.jpeg
Mây đã xuất hiện lớp dày ở vùng Biển Tây và Nam bộ. Ảnh vệ tinh lúc 17 giờ ngày 15-5

Như vậy, mùa mưa kèm dông gió, biển động ở vùng Biển Tây đang trở lại. Đi kèm sẽ có thể có những hiện tượng cực đoan như dông, lốc xoáy. Do đó, toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở khu vực này sẽ chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục