Mưa dữ dội, đường thành sông ở TP Lào Cai

Sáng 15-5, trận mưa rất lớn ngay đầu mùa mưa đã biến nhiều tuyến đường ở TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) thành… sông. Mặc dù nằm sát sông Hồng, nhưng nước thoát không kịp.

IMG_9181.jpeg
TP Lào Cai biến thành sông trong cơn mưa sáng 15-5. Ảnh: L.P.S

Theo phản ánh của người dân, trận mưa có cường độ khá dữ dội, kéo dài liên tục hơn 2 tiếng đồng hồ, nên nhiều tuyến đường và khu dân cư ở phía Nam TP Lào Cai bị ngập nặng.

Nhiều đoạn đường, nước ngập nửa bánh xe. Người dân ở trong không thể đi ra, ở ngoài không thể đi vào. Nhiều xe tải, xe máy phải quay đầu khi muốn đi vào TP Lào Cai.

IMG_9179.jpeg
Trung tâm TP Lào Cai sáng 15-5. Ảnh: CTV

Địa bàn bị ngập nặng nhất là phường Xuân Tăng, tập trung tại đoạn đường từ Bến xe Trung tâm Lào Cai đi cầu Làng Giàng. Hầu như các phương tiện không thể di chuyển được. Quang cảnh phố xá như biến thành sông nước.

IMG_9178.jpeg
Đường vào cầu Làng Giàng sáng 15-5. Ảnh: LƯU HẰNG

Tuyến đường từ ngã tư Bình Minh đi nút giao IC18 (cao tốc Nội Bài - Lào Cai) cũng có nhiều điểm bị ngập sâu.

Theo ông Lê Quỳnh Sơn, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Tăng, mặc dù là mưa đầu mùa nhưng cống thoát nước ở một số điểm bị tắc, nên nước mưa không thoát kịp.

IMG_9177.jpeg
Nước mưa tràn vào nhà ở TP Lào Cai sáng 15-5. Ảnh: LƯU THỊ THỦY

UBND phường này đã huy động lực lượng đến các điểm ngập để cấp tốc khơi thông cống, rãnh. Đến khoảng 9-10 giờ, cơ bản nước ngập rút hết.

Không chỉ phường Xuân Tăng mà tại các phường Bình Minh và Pom Hán cũng ngập nặng. Theo thống kê ban đầu, phường Xuân Tăng có gần 20 hộ dân bị ngập nước và ảnh hưởng; phường Pom Hán có 45 hộ dân bị nước tràn vào nhà và ngập úng.

IMG_9180.jpeg
Trận mưa đầu mùa ở TP Lào Cai sáng nay 15-5. Ảnh: L.C

Tuyến đường 23/9 thuộc tổ 15, phường Pom Hán bị sạt lở và tuyến đường vào khu dân cư tổ 4 bị nứt nền đường. Do đó, một số hộ dân ở khu vực này có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở. Ngoài ra, mưa đã làm ngập gần 10ha hoa màu của người dân và 3 hộ dân bị tràn ao khiến cá nuôi trôi ra suối Ngòi Đường.

Tin cùng chuyên mục