Nữ ca sĩ xinh đẹp người Pháp gốc Việt sẽ lưu diễn tại 5 thành phố Việt Nam

Ngày 6-7, Viện Pháp tại Hà Nội cho biết, nhóm nhạc The Rodeo của nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ xinh đẹp người Pháp gốc Việt, Dorothée Hannequin sau lần lỡ hẹn với khán giả Việt Nam vào năm 2020 do dịch bệnh Covid-19, sẽ trở lại Việt Nam và tổ chức lưu diễn tại 5 thành phố lớn.
Nhạc sĩ, ca sĩ người Pháp gốc Việt Dorothée Hannequin
Nhạc sĩ, ca sĩ người Pháp gốc Việt Dorothée Hannequin

The Rodeo là nghệ danh của nhạc sĩ, ca sĩ người Pháp gốc Việt Dorothée Hannequin. Sinh ra và lớn lên tại Pháp trong một gia đình có bố là người Pháp và mẹ là người Việt, Dorothée còn được biết đến như là một nữ diễn viên, nhà thiết kế phục trang và sản xuất phim tài năng. Cô đã có nhiều chuyến lưu diễn quốc tế tại Mỹ, Canada, Brazil, Hàn Quốc, châu Âu...

Năm 2023, Dorothée trở thành một trong những quán quân của chương trình lưu trú Villa Saigon của Viện Pháp Việt Nam. Cô sẽ thực hiện chuyến lưu trú 6 tuần tại quê hương hình chữ S, có cơ hội hợp tác với các nghệ sĩ địa phương và thực hiện một chuyến lưu diễn tại 5 thành phố lớn của Việt Nam vào tháng 6-2023.

Chuyến lưu diễn tại Việt Nam dự kiến sẽ thực hiện tại 5 thành phố lớn vào cuối tháng 6-2023 ảnh 1

Chuyến lưu diễn tại Việt Nam dự kiến sẽ thực hiện tại 5 thành phố lớn vào cuối tháng 6-2023

The Rodeo được nhiều chuyên san âm nhạc và giải trí uy tín tại Pháp đánh giá cao. Các sáng tác của Dorothée mang ít nhiều âm hưởng của dòng pop châu Âu những năm 60-70. Tuy nhiên, Say tình (Ivre d'amour), một trong những bản hit của cô lại gợi cho người nghe nhớ về thời hoàng kim của ca khúc Pháp, đặc biệt là cặp đôi huyền thoại Michel Berger và France Gall. Nếu Để ký ức của tôi sống mãi (Que Ma Mémoire Vive) được Dorothée sáng tác dựa trên câu chuyện về một nhà nghiên cứu Canada, người đã phát minh ra một liệu pháp có công năng xóa đi một phần ký ức… thì Ngủ đông (Cryogénie) lại lấy cảm hứng từ câu chuyện một bé gái mắc bệnh hiểm nghèo muốn được “đóng băng ngủ đông”, hy vọng một ngày y học hiện đại có thể cứu chữa cho mình...

The Rodeo được nhiều chuyên san âm nhạc và giải trí uy tín tại Pháp đánh giá cao ảnh 2

The Rodeo được nhiều chuyên san âm nhạc và giải trí uy tín tại Pháp đánh giá cao

Dự kiến, nhóm nhạc The Rodeo của nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Dorothée sẽ biểu diễn tại TPHCM tối 16-6, tại Đà Lạt tối 18-6, tối 21-6 sẽ biểu diễn tại Hà Nội, tối 22-6 biểu diễn tại Đà Nẵng và tối 23-6 biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Huế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mỹ thuật

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.