Oprah Winfrey đóng cửa quỹ từ thiện khi chấm dứt chương trình "The Oprah Winfrey Show"

(SGGPO).- Theo Reuters, Angel Network, quỹ từ thiện của Oprah Winfrey bị đóng cửa khi chương trình trò chuyện nổi tiếng của bà với tên gọi "The Oprah Winfrey Show" trên truyền hình Mỹ kết thúc vào năm 2011, sau 25 năm hoạt động.

Oprah Winfrey

Trên trang Web của mình, quỹ từ thiện Angel Network cho biết, tổ chức này dược tạo dựng nên từ chương trình truyền hình nổi tiếng mang tên Winfrey sẽ không nhận các nguồn tài trợ kể từ 24-5-2010 và sẽ chấm dứt các chương trình từ thiện.

Vào tháng 10 năm ngoái, Winfrey đã thông báo trên trường trình "The Oprah Winfrey Show" rằng bà sẽ kết thúc chương trình này bởi cảm thấy cũng đã đến lúc phải như vậy.

Chương trình nhàn đàm hàng đầu của bà được truyền hình từ Chicago trên ABC đến khắp nước Mỹ và hơn 140 nước trên thế giới. Nó đã trở thành một ngành kinh doanh kiếm tiền số một và giúp Winfrey, 56 tuổi, tích tụ được một tài sản kếch xù, mà theo tạp chí Forbes, khoảng 2,3 tỷ đô la.
 
Gần 150.000 nhà tài trợ đã gửi hơn 80 triệu USD kể từ năm 1998, ngay khi mạng lưới này bắt đầu hoạt động, tài trợ hơn 200 phần trợ cấp cùng nhiều công trình tại Mỹ và hơn 30 quốc gia. Angel Network cũng công bố đã giúp xây dựng hơn 55 trường học tại 12 nước, hỗ trợ cho 18.000 trẻ em Nam Phi, giúp hơn 1.000 gia đình trở lại nhà của mình sau cơn bão Katrina và Rita.

Trang Web nói: Oprah là người giàu lòng bác ái và với mạng lưới truyền hình cáp mới trên OWN với tên gọi " The Oprah Winfrey Network", bà sẽ tiếp tục các hoạt động từ thiện nổi bật song song với chương trình trong năm tới.

Bắt đầu từ năm tới, Winfrey sẽ dẫn một chương trình mới được truyền hình khắp thế giới với tên gọi "Oprah's Next Chapter" sẽ được phát trên Oprah Winfrey Network hoặc OWN, hoặc trên hệ thống truyền hình cáp của Los Angeles. Đây là chương trình do bà sáng lập cùng với Discovery Communications Inc, sẽ được truyền tới khoảng 70 triệu gia đình từ tháng 1 năm 2011.


Th.Hà theo Reuters

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật