Petrolimex Sài Gòn đang lỗ

SGGP
Chiều 5-9, làm việc với Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, thuộc Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đề nghị Petrolimex tiếp tục duy trì nguồn cung xăng dầu, đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên địa bàn thành phố. 

Điều chỉnh giá xăng dầu tại một cửa hàng xăng dầu ở TPHCM, chiều 5-9

Điều chỉnh giá xăng dầu tại một cửa hàng xăng dầu ở TPHCM, chiều 5-9

Petrolimex và những doanh nghiệp lớn nên chia sẻ khó khăn, lợi nhuận với các doanh nghiệp bán lẻ để các cửa hàng này “sống được”.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân kiến nghị, UBND TPHCM và các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo tất cả các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối phải có trách nhiệm đảm bảo nguồn hàng để đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu bán hàng của hệ thống của mình; hỗ trợ doanh nghiệp duy trì và phát triển hệ thống bán lẻ xăng dầu trên địa bàn. Các sở ban ngành, Cục Quản lý thị trường TPHCM phối hợp tăng cường kiểm tra tính tuân thủ quy định của các thương nhân nhượng quyền, đảm bảo giá bán, chất lượng và số lượng xăng dầu.

Theo cách tính giá hiện nay, có thời điểm Petrolimex Sài Gòn chỉ được hưởng 280 đồng/lít, nhưng phải chi cho bên nhượng quyền 350 đồng/lít nhằm khích lệ, chia sẻ khó khăn. Tính ra, ở mảng kinh doanh xăng dầu, từ đầu năm đến nay Petrolimex Sài Gòn đang lỗ khoảng 20 tỷ đồng, nếu tình hình không cải thiện, hết năm nay có thể lỗ trên 100 tỷ đồng.


NÔNG NGÂN - LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống ngân hàng của Việt Nam đang đóng vai trò rất lớn trong quá trình chuyển đổi xanh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tín dụng xanh cho phát triển bền vững

Nguồn vốn tài trợ cho các dự án phát triển bền vững từ các định chế tài chính, các quỹ và các nhà đầu tư quốc tế nước ngoài hiện khá lớn. Nếu tận dụng được nguồn vốn này, doanh nghiệp Việt vừa giải được bài toán thiếu vốn vừa có cơ hội phát triển bền vững.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế