Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

SGGP
Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Pfizer cho biết họ sẽ thử nghiệm loại thuốc PF-07321332 trên 2.660 người lớn, khỏe mạnh. Đó là những người từ 18 tuổi trở lên, cùng sống chung nhà với một cá nhân bị được xác định mắc Covid-19 có triệu chứng.

Đầu tháng này, Pfizer cũng cho biết họ đã thử nghiệm PF-07321332 ở bệnh nhân người lớn mắc Covid-19 có triệu chứng nhẹ và vừa nhưng không nhập viện. Dữ liệu về các cuộc thử nghiệm này sẽ được công bố từ tháng 10 đến tháng 12 và có phác đồ điều trị vào đầu năm sau.

Trước đó, trả lời phỏng vấn đài ABC ngày 26-9, Giám đốc Điều hành Pfizer Albert Bourla nhận định thế giới sẽ trở lại cuộc sống bình thường trong khoảng 1 năm tới, đồng thời cho rằng trong tương lai có thể sẽ cần tiêm Covid-19 hàng năm.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.